Cách chọn cam bưởi ngon ngọt mọng nước cho mùa hè nóng nực sắp đến

0

Cam và bưởi là hai loại trái cây được rất nhiều người chọn để giải khát khi trời nắng nóng, không những thế còn cung cấp được vitamin cho cơ thể. Tuy vậy bạn phải biết cách chọn cam bưởi ngon ngọt mọng nước thì mới trọn vẹn được công dụng của nó. Vì thế hội quán ẩm thực sẽ gửi đến bạn những kiến thức hữu ích nhất khi chọn cam, bưởi. Cùng theo dõi nhé !

cách chọn cam bưởi ngon ngọt

1. Cách chọn bưởi:

Khi chọn bưởi thì bạn nên chú ý xem phần bên ngoài như: da phải bóng, gai phải nở, trái tròn và nặng tay khi cầm. Hãy để ý đến những nốt gai trên vỏ bưởi vì đó chính là dấu hiệu nhận biết trái bưởi già hay non, bưởi càng già thì nốt gai càng lớn.

cách chọn cam bưởi ngon ngọt

2. Cách chọn cam:

– Chọn cam có da bóng và nặng tay khi cầm. Phần vỏ cam, phía xung quanh cuống, dày và cao trong khi chính giữa núm lõm hơn so với xung quanh. Cam chín tự nhiên hơi vàng ở phần đáy.

– Nếu quả cam cầm trên tay thấy nhẹ thì quả đó ít nước, xốp. Không chọn cam quá vàng, bị rụng cuống. Nên chọn quả có màu vàng mỡ gà, da bóng, vỏ mỏng và có đốm mờ.

– Không chọn cam quá to và có da sần sùi, vàng một bên.

cách chọn cam bưởi ngon ngọt

Còn gì bằng khi có được một đĩa bưởi và cam ngon ngọt, thanh mát trong những ngày nóng nực. Hãy tham khảo ngay cách chọn cam bưởi ngon ngọt mọng nước nhé. Chúc các bạn áp dụng thành công !

  • cach chon qua buoi
  • cách mua cam ngon
  • cách chọn cam ngon

  • Bình luận bài viết