Cách làm bánh dày cực ngon cực dẻo mà rất đơn giản nhanh chóng cho bữa sáng

0

Bánh dày từ lâu đã là một nền văn hóa của dân tộc, là truyền thống ẩm thực mà ông cha ta lưu truyền từ đời nay qua đời khác. Với bộn phận là con cháu chúng ta cũng có trách nhiệm lưu giữ truyền thống này từ đời nay qua đời khác. Nhưng xã hội ngày càng phát triển hình ảnh của chiếc bánh giò ngày càng xa đi. Cũng vì vậy mà hôm nay hội quán ẩm thực sẽ chia sẻ với bạn cách làm bánh dày cực ngon cực dẻo mà rất đơn giản nhanh chongs cho bữa sáng. Cùng làm thôi nào!

banh 2Nguyên liệu:

  • 200g bột nếp.
  • 20g bột gạo.
  • 200g sữa không đường.
  • 200g giò lụa.
  • Lá chuối.

banh 7

Cách làm:

Bước 1: Trộn bột gạo với bột nếp sau đó đổ từ từ sữa tươi không đường vào trộn đều đến khi hỗn hợp quyện thành một khối hơi đặc là được nhé.banh 6Bước 2: Lá chuối bạn cắt miếng vuông bằng lòng bàn tay xong đó quét dầu ăn lên trên. Vo bột thành những viên tròn hơi dẹp rồi đặt lên lá chuối nhé.banh 5Bước 3: Xếp bánh vào nồi hấp cách thủy, hấp khoảng 10 phút thôi là bánh chín rồi đấy.banh 4Bước 4: Giò bạn cắt miếng vừa ăn sau đó dùng hai phần bánh vừa hấp kẹp miếng giò lại.banhVà ta cùng thưởng thức nào.

banh 8

banh

banh 3

banh 2

banh 1Món bánh dày truyền thống của chúng ta đã hoàn tất rồi. Nếu con bạn có hỏi bạn sẽ nói đây là món bánh truyền thống của quê hương mình để sau này lớn lên bé khi nhắc đến bánh dày bé vẫn biết đó là truyên thống và cần lưu truyền ngàn đời nhé. Vậy bạn còn chờ gì mà không vào bếp ngay. Chúc bạn thành công và ngon miệng!

HAIL NIKO!
Bình luận bài viết