Hướng dẫn cách giữ sàn gỗ luôn sạch bóng cho tổ ấm của bạn

1

Sàn nhà gỗ mang đến cho ngôi nhà của bạn vẻ sang trọng và ấm cúng cho tổ ấm của bạn. Nhưng để bảo vệ sự ấm cúng đó thì không phải ai cũng biết. Thấu hiểu diều đó Hội quán ẩm thực sẽ hướng dẫn cách giữ sàn gỗ lôn sạch bóng cho tổ ấm của bạn. Tham khảo ngay nhé !

hướng dẫn cách giữ sàn gỗ luôn sạch bóng

1. Sử dụng đúng chất bảo quản sàn gỗ:

Khi làm sạch sàn gỗ bạn không nên dùng những chất sau đây:

– Nước: không dùng nước để lau sàn gỗ vì như vậy sẽ làm hư sàn, nên tránh sử dụng nước để làm sạch sàn.

– Silicone, ammoniac hoặc giấm pha loãng: Những sản phẩm này cũng vậy có thể làm hư hỏng sàn gỗ nhà bạn.

hướng dẫn cách giư sàn gỗ luôn sạch bóng

– Các sản phẩm làm sạch có thành phần chứa xà phòng và các chất sáp: Những chất tẩy rửa này có thể để lại cặn bẩn trên sàn gỗ của bạn.

– Các sản phẩm làm sạch có mùi hương như cam, quýt, chanh: Những sản phẩm này có lượng axit cao, có khả năng làm mòn sàn gỗ của bạn.

– Sử dụng các chất làm sạch sàn ít nhất 1 lần/ tuần sau khi bạn đã quét sạch bụi bẩn. Không đổ trực tiếp các chất làm sạch lên sàn gỗ. Sử dụng một chiếc khăn vải thấm đều chất tẩy rửa, sau đó lau sạch sàn gỗ là được.

2. Sử dụng đúng loại dụng cụ vệ sinh:

– Nên sử dụng chổi lông mềm, hay tốt nhất là các loại máy hút bụi để dọn sạch bụi bẩn trên sàn nhà (không dùng chổi thông thường).

– Đối với các vết bẩn là chất lỏng, dính không thể sử dụng chổi và máy hút bụi nên một chiếc khăn bông là sự lựa chọn tốt nhất.

hướng dẫn cách giữ sàn gỗ uôn sạch bóng

3. Phòng ngừa làm hư sàn gỗ:

– Đặt thảm ở những chỗ phải đi lại nhiều như cửa ra vào để giảm thiểu khả năng trầy xước.

– Nên sử dụng rèm cửa để ngăn ánh mặt trời chiếu vào sàn nhà, tránh để sàn nhà cong lên vì nóng hoặc mất màu do ánh sáng chiếu vào.

– Nếu di chuyển đồ nội thất thì tránh việc kéo lê trên sàn, thay vào đó hãy nâng đỡ và thực hiện  sự di chuyển. Tránh việc đi giày, dép lên trên sàn gỗ.

hướng dẫn cách giữ sàn gỗ luôn sạch bóng

Với hướng dẫn cách giữ sàn gỗ luôn sạch bóng cho tổ ấm của bạn. Hãy áp dụng ngay để bảo vệ sàn gỗ của nhà bạn không bị hư hỏng. Chúc các bạn thành công và luôn giữ cho nhà mình luôn sạch bóng !

HAIL NIKO!
Bình luận bài viết