Thuốc rượu là gì và có giúp điều trị mụn hiệu quả không?

1

Câu hỏi:

Mình là Trâm – Sinh viên trường Đại học Công nghiệp TpHCM.Da mặt mình đang bị nổi mụn. Có người khuyên mình dùng thử thuốc rượu và có nhiều người sử dụng thấy rất hiệu quả, da mặt hết nám, mụn còn trắng đẹp hơn rất nhiều. Mình đang rất phân vân và hoang mang, loại thuốc rượu này thực sự có hiệu quả như vậy không? Hãy giải đáp giúp mình với Wikilamdep.

Trả lời:

Cám ơn Trâm vì đã quan tâm và tin tưởng Wikilamdep. Theo như Wikilamdep biết được thì thuốc rượu là một loại rượu thuốc thành phần chủ yếu là các loại thảo dược được phơi khô cắt nhỏ. Đây là một loại thuốc tự chế nên khó nắm biết được các thành phần bên trong là gì và cũng không được kiểm định rõ ràng nên không đảm bảo tính an toàn đối với da mặt.

thuoc-ruou-la-gi-va-co-giup-dieu-tri-mun-hieu-qua-khong hinh anh 1

Nhiều người sử dụng thuốc rượu và theo hướng dẫn thì thời gian đầu da sẽ hơi bong tróc và sưng tấy, đồng thời hút hết mụn ẩn sâu dưới da nhưng nếu kiên trì sử dụng thì da sẽ trắng sáng và mịn màng không ngờ. Cũng có người sử dụng nhưng tác dụng lại ngược lại hoàn toàn da không những không trắng mịn, mụn không bớt mà ngày càng nổi nhiều hơn, da bị bong tróc, khô sần…

thuoc-ruou-la-gi-va-co-giup-dieu-tri-mun-hieu-qua-khong hinh anh 2

Bạn biết đấy, thành phần trong rượu chứa hàm lượng cồn cao dễ gây kích ứng cho da, đặc biệt là da nhạy cảm. Bên cạnh đó thành phần lại không rõ ràng, là thuốc tự chế nên không biết rõ nguồn gốc xuất xứ. Không có gì đảm bảo là các thành phần trong thuốc rượu đều tốt và có thể sử dụng trên da.

Wikilamdep nghĩ bạn nên suy nghĩ kỹ và đừng vội sử dụng loại thuốc rượu này. Hãy tham khảo thêm ý kiến của các chuyên gia da liễu để có cách chữa trị hợp lý hơn. Chúc bạn sẽ nhanh chóng lấy lại được làn da như ý.

  • thuoc ruou tri mun

  • rượu thuốc trị mụn
  • Bình luận bài viết