Bí quyết làm dưa hành kiểu miền Nam thơm ngon đặc sắc hút mắt người thưởng thức

Dưa hành ăn với bánh chưng bánh tét là bộ đôi không thể nào thiếu trong những ngày Tết. Nếu không có dưa hành thì bánh chưng không tròn vị và không thể có hương vị ngày Tết cả. Nhưng những nàng dâu trẻ ngày nay lại không biết cách làm thế nào để làm ra món dưa hành thơm ngon như các mẹ. Vì thế hôm nay hội quán ẩm thực chúng tôi quyết định chia sẻ với bạn bí quyết làm dưa hành kiểu miền Nam thơm ngon đặc sắc hút mắt người thưởng thức. Cùng làm với chúng tôi nhé.

hanh 8

Nguyên liệu:

  • 600gr hành tím.
  • 250gr khế chín.
  • 150gr muối hột.
  • 150gr đường.
  • 200ml dấm trắng.

 

Cách làm:

Bước 1: Hành tím bạn bóc vỏ, bỏ rễ và rửa sạch nhé.hanhBước 2: Khế bạn cũng rửa sạch rồi cắt ra thành từng miếng nhỏ.hanh 1Bước 3: Trộn đều hành với muối hột và vắt nước khế vào âu hành phủ xác khế lên trên hành để qua 1 ngày hành sẽ ngon và giữ dược màu đẹp hơn đấy.hanh 2

hanh 3Bước 4: Khi đã qua một ngày bạn lấy dấm rửa lại hành cho sạch, ít nhất bạn nên rửa hai lần để hành được ngon hơn.hanh 5Bước 5: Xếp một lớp hành vào lọ, rải một đường lên trên cứ làm như vậy cho đến khi hành đầy hủ Rồi đây nắp lại để hành qua đêm cho ngấm đường.hanh 6Bước 6: Nấu 50g đường với 200 ml dấm, để nguội, rồi đổ vào lọ hành chứa nước đường hành để thêm nửa ngày là bạn có thể thưởng thức rồi đấy.hanh 7Vậy là món hành muối của chúng ta đã hoàn thành rồi đấy. Do hành được ngâm với khế nên hành giữ được màu tím tươi rất đẹp mắt và nhìn rất ngon miệng ngày tết sẽ hút mắt lắm đấy. Vậy bạn còn chờ gì mà không thực hành ngay tết năm nay nhỉ. Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *