Bí quyết chọn chân gà ngon đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho bạn yên tâm

bí quyết chọn chân gà ngon

Chân gà nướng, luộc, hấp,… là món ăn ngon, bổ dưỡng được nhiều người thích vì vị dai giòn, sựt sựt của nó. Tuy nhiên trên thị trường có rất nhiều loại bị bơm nước, làm mất vệ sinh nên bạn cần cần cẩn thận khi chọn mua. Hội quán ẩm thực xin chỉa sẻ bí quyết chọn chân gà ngon đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho bạn yên tâm. Cùng xem nhé !

bí quyết chọn chân gà ngon

– Đầu tiên nên chọn những chỗ uy tín mà bạn tin tưởng để mua chân gà.

– Bạn nên quan sát kĩ để biết chân gà có ngon không. Với chân gà bị độn nước thì nhìn to, đều, không có nếp nhăn nhiều. Bóp nhẹ thì dễ mềm và các phần còn lại căng phồng, chân gà không được chắc và rất mềm.

– Khi vuốt từ lòng bàn chân xuống, chân gà bị nhỏ giọt nước hoặc trở nên ẩm ướt như vừa được thấm qua chất lỏng.

– Ngoài ra bạn còn có thể quan sát sự co duỗi của ngón chân gà. Chân gà chuẩn thường có 4 ngón cong, xu hướng gập vào trong, chỉ khi nắm hay bóp mạnh mới phồng thịt ra. Ngược lại, chân gà bơm đầy nước các móng có dấu hiệu căng và tách nhau khá rõ.

bí quyết chọn chân gà ngon

– Bạn có thể dựa vào sự xuất hiện của các tật ở chân gà để phân biệt gà ngon. Thường thì chân gà là nơi thường xuyên tiếp xúc với tạp chất. Nếu không được chăm sóc chu đáo, gà nuôi chuồng trại không sạch sẽ thường có nhiều tật ở chân, ăn vào có vị hôi.

– Nên chọn chân gà có màu trắng hồng tự nhiên, không xuất hiện sắc lạ như đốm đỏ, xanh, vàng và sờ không bị nhớt là được.

– Về dinh dưỡng thì chân gà công nghiệp nhiều chất béo và protein hơn. Còn chân gà ta thì chứa lượng canxi dồi dào.

bí quyết chọn chân gà ngon

Chúc các bạn thành công với bí quyết chọn chân gà ngon đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm để cả nhà bạn có được món ăn ngon do chính tay bạn làm. Hãy luôn là người nội trợ đảm đang bạn nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *