Mẹo vặt nội trợ

Bí quyết lau rửa đồ dùng thủy tinh cực kì hiệu quả và sạch sáng như mới

Cách rửa đồ thuỷ tinh hiệu quả

Với những đồ dùng nhà bếp, sự sạch sẽ và sáng bóng rất quan trọng cho một bữa ăn ngon miệng đặc biệt là với thủy tinh. Để giữ cho chúng luôn sạch sẽ thì bạn phải biết cách vệ sinh. Vì vậy mà hôm nay hội quán ẩm thực xin chia sẻ bí quyết lau rửa đồ dùng thủy tinh cực kì hiệu quả và sạch sáng như mới để bạn tham khảo. Cùng xem nhé !

Bí quyết lau rửa đồ dùng thủy tinh cực kì hiệu quả và sạch sáng như mới
Bí quyết lau rửa đồ dùng thủy tinh cực kì hiệu quả và sạch sáng như mới

1. Cách lau rửa:

Nếu là đồ dùng thủy tinh đắt tiền thì dùng bàn chải đánh răng và kem đánh răng chà rửa nhẹ nhàng rồi rửa lại với nước lạnh.

Với gạt tàn thuốc bằng thủy tinh thì nên lấy vải tẩm muối để lau, sau đó cũng rửa lại bằng nước.

Đồ dùng thủy tinh đựng sữa thì nên dùng nước lã rửa qua sau đó rửa tiếp với nước nóng, vì nếu dùng nước nóng trước cặn sữa sẽ kết thành một lớp dính rất khó rửa.

Hũ thủy tinh đựng rượu thì dùng giấy lau cho hết rượu và rửa bằng nước lại là được.

Khi rửa ly, chén thủy tinh thì bạn chỉ cần ngâm chúng trong hỗn hợp pha nước ấm pha giấm + chanh rồi sau đó dùng khăn mềm lau kĩ lại.

Muốn lau cửa kính bạn chỉ cần cắt miếng khoai tây rồi chà vào kính, khi mặt khoai tây đã bẩn thì cắt bỏ lớp bẩn đó đi rồi chà tiếp, cứ như thế đến khi cửa kính sạch thì thôi. Hoặc dùng giấy báo cũ vo lại rồi nhúng một chút nước lau kính hoặc nước có pha giấm để lau cũng được.

2. Lưu ý khi bảo quản thủy tinh:

Với ly thủy tinh thì bạn không nên úp ngược ly, tuy như vậy có thể tránh được bụi nhưng sẽ gây ra mùi khó chịu. Vì phần miệng ly thường mỏng nên khi úp ngược sẽ rất dễ vỡ. Nếu xếp ly, chén chồng lên nhau thì hãy xen kẽ một lớp giấy để tránh làm trầy xước, rạn nứt.

Khi sử dụng và lau chùi cần nhẹ tay và cẩn thận để không làm vỡ hay trầy xước thủy tinh.

Nên vệ sinh thường xuyên để đồ dùng luôn sạch sẽ.

Mong rằng bí quyết lau rửa đồ dùng thủy tinh cực kì hiệu quả và sạch sáng như mới đã mang đến cho bạn những kiến thức hữu ích khi vệ sinh dụng cụ bằng thủy tinh. Hãy áp dụng ngay để lấy lại vẻ sạch sáng cho đò dùng nhà bạn nhé. Chúc các bạn thành công khi áp dụng !

Có thể bạn sẽ thích

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button