Bí quyết luộc trứng không bị nứt mà lại dễ bóc vỏ cho chị em

bí quyết luộc trứng không bị nứt

Trứng gà là loại thực phẩm bổ dưỡng mà được nhiều người thích, đặc biệt với món trứng luộc luôn chiếm được cảm tình vì món này rất nhanh không mất quá nhiều thời gian. Nhưng khi luộc người ta thường thắc mắc tại sao trứng lại bị nứt và lòng trắng bị chảy ra ngoài làm mất chất, đã vậy còn khó bóc vỏ. Vì vậy hội quán ẩm thực mang đến bí quyết luộc trứng không bị nứt và dễ bóc vỏ cho chị em. Tham khảo nhé !

bí quyết luộc trứng không bị nứt

1. Cách luộc trứng không bị nứt vỏ:

Tất cả những gì bạn phải làm là cho trứng vào cùng với nước lã và luộc. Trong khi luộc thì hãy cho thêm chút muối để trứng không bị nứt. Nếu muốn trứng ngon và đẹp mắt hơn thì khi nước sôi vặn nhỏ lửa lại để khoảng 2 phút rồi tắt bếp, chưa lấy trứng ra vội bạn cứ để ngâm trứng trong 5 phút. Như vậy, trứng vừa chín tới, lòng đỏ không bị chín quá ăn rất ngon.

Nếu trứng đã nứt sẵn thì bạn cho vào nồi luộc chút dấm để lòng trắng không bị rỉ ra ngoài.

bí quyết luộc trứng không bị nứt

2. Một số lưu ý:

– Nếu bạn bảo quản trứng trong tủ lạnh thì nên lấy trứng ra ngoài khoảng 15-20 phút rồi mới luộc. Để trứng quá lạnh mà luộc ngay thì lớp vỏ sẽ bị nứt khi bạn luộc.

– Khi luộc chỉ đổ nước lạnh ngập trứng khoảng 2-3cm. Nếu ít nước, protein trong trứng dễ bị kết tủa lại, rất khó tiêu hóa và hấp thụ. Khi luộc không đậy nắp và để lửa lớn.

– Khi luộc xong bạn vớt trứng ra nước lạnh ngâm vài phút cho trứng nguội và cũng dễ bóc vỏ hơn.

– Để biết trứng chín hay chưa bạn hãy dùng đũa gắp, nếu gắp dễ thì trwasng đã chín và ngược lại.

 Với bí quyết luộc trứng không bị nứt mà lại dễ bóc vỏ thì chị em không cần phải lo chuyện trứng sẽ bị nứt khi luộc nữa. Hãy thử và kiểm chứng nhé. Chúc các bạn áp dụng thành công !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *