Cách bảo quản hạt sen được lâu mà không mất chất dinh dưỡng

cách bảo quản hạt sen được lâu

Hạt sen chế biến được rất nhiều món ăn ngon như hạt sen xào chay, các món chè hạt sen, cháo hạt sen, canh hạt sen, món hầm… mà món nào cũng ngon và bổ dưỡng. Không chỉ là món ăn ngon, bổ mà hạt sen còn là một vị thuốc quý của đông y. Vì vậy hãy mua và bảo quản hạt sen để chế biến những món ngon cho gia đình quanh năm nhé. Và dưới đây là cách bảo quản hạt sen được lâu mà không mất chất dinh dưỡng hội quán ẩm thực chia sẻ với bạn.

cách bảo quản hạt sen được lâu

1. Công dụng của hạt sen:

– Theo đông y, hạt sen vị ngọt, sáp, tính bình, có tác dụng chữa tiêu chảy, mất ngủ, chậm tiêu, đầy bụng, ăn kém, chữa khát do sốt cao, mất nước….

– Ngoài ra, hạt sen còn rất tốt cho người có thai. Nó không chỉ cung cấp những dưỡng chất cần thiết như protit, lipit, gluxit, canxi, photpho, sắt,… mà còn giàu các vitamin B1, B2, PP, C giúp họ khỏe mạnh hơn. Bên cạnh đó còn giúp người mang tai có một giấc ngủ ngon, cải thiện làn da, giúp em bé trong bụng thông minh hơn và đặc biệt là giúp sản phụ cải thiện vòng một sau sinh hiệu quả.

2. Cách bảo quản hạt sen:

Cách 1:

– Bạn bóc vỏ hạt sen lấy nhân, dùng tăm để lấy tâm sen ra và không được rửa.

– Tiếp theo mang hạt sen phơi khô với nhiều nắng rồi cho vào lọ sạch, khô ráo đóng nắp kín để dùng ăn dần.Nếu bạn muốn để càng lâu thì thỉnh thoảng lại mang hạt sen ra phơi tránh bị ẩm mốc.

– Nếu không mang phơi nắng thì bạn có thể  sấy khô hạt sen(nếu có điều kiện). Cách này làm nhanh mà tiện dụng.

cách bảo quản hạt sen được lâu

 

Cách 2:

– Bạn cũng bóc bỏ vỏ và bỏ tâm hạt sen, không cần rửa rồi gói thật kỹ cho vào tủ đá. Lúc nào muốn sử dụng thì có thể đem đi hấp lại trước khi chế biến.

Lưu ý: Bạn có thể giữ lại tâm sen vì nó rất tốt cho sức khỏe như giải nhiệt, giúp ngủ ngon, trị mất ngủ… vì thế khi lấy tâm sen ra bạn mang đi phơi hoặc sấy khô để có thể pha với trà hoặc dùng trong các vị thuốc.

cách bảo quản hạt sen được lâu

 

Chỉ vài thao tác đơn giản là bạn đã có thể bảo quản hạt sen được rất lâu rồi. Hãy làm ngay nhé. Chúc các bạn thành công !

3 thoughts on “Cách bảo quản hạt sen được lâu mà không mất chất dinh dưỡng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *