Cách bảo quản thức ăn thừa sau mỗi bữa ăn mà người nội trợ nên biết

bảo quản thức ăn thừa

Trong việc bếp núc thì những người nội trợ không thể tránh khỏi chuyện nấu thức ăn nhiều và ăn không hết. Lúc đó bạn chỉ nghĩ đến việc bỏ đi vì thức ăn sẽ bị thiu khi để lại, nhưng đó là suy nghĩ sai lầm và thức ăn còn thừa lại có thể để đến bữa sau được nếu biết cách bảo quản hợp lý. Hãy xem bài viết cách bảo quản thức ăn thừa sau mỗi bữa ăn mà người nội trợ nên biết để không bị lãng phí nhé !

bảo quản thức ăn thừa

Thức ăn thừa sau mỗi bữa ăn bạn có thể để đến hôm sau chỉ cần biết cách bảo quản:

1. Bảo quản trong tủ lạnh:

  1. Những loại thức ăn đẫ nấu chín khi dùng không hết thì nên đun sôi và để nguội sau đó cho vào hộp đậy kín nắp cất vào ngăn mát tủ lạnh. Khi muốn lấy ra dùng bạn chỉ cần đun sôi lại. Khuyên bạn chỉ nên dùng thức ăn thừa một lần sau đó chứ không để quá lâu và hâm lại nhiều lần thức ăn sẽ mất chất.
  2. Nếu bạn muốn bảo quản thức ăn đông lạnh thì phải bỏ vào hộp đậy lại thật kĩ hoặc bịt kín thức ăn bằng màng bọc thực phẩm. Không để chung thức ăn cũ và mới khi bảo quản.
  3. Khi muốn rã đông thức ăn thì nên để thức ăn xuống ngăn mát tủ lạnh trước khi chế biến lại. Không nên để thức ăn đông lạnh ngoài không khí lâu.
  4. Không nên bảo quản các loại rau đã nấu chín vào tủ lạnh khi dùng không hết, vì khi xào nấu và có nêm muối, các vi khuẩn trong thức ăn sẽ phát triển nhanh tạo thành chất gây ung thư. Vì vậy, không nên ăn rau thừa thường xuyên sẽ có hại cho sức khỏe hoặc ăn các thực phẩm chế biến từ rau củ muối có khả năng bị ung thư dạ dày rất cao.

bảo quản thức ăn thừa

2. Bảo quản ở điều kiện thường:

Nếu không có tủ lạnh để bảo quản thì để thức ăn trong nồi và đặt nơi mát mẻ. Khi ăn thì múc riêng ra bát hay đĩa và khi lấy thức ăn chỉ nên lấy một bên chứ không múc từ giữa nồi như vậy sẽ nhanh bị thiu. Nếu ăn vẫn còn thừa thì để riêng chứ không cho trở lại nồi. Nếu cần bảo quản lâu hơn thì phải nấu sôi lại và mở nắp cho nguội mới đem cất.

bảo quản thức ăn thừa

Hãy tham khảo để biết cách bảo quản thức ăn thừa sau bữa ăn để bảo vệ sức khỏe cho gia đình bạn. Chúc các bạn luôn là người nội trợ thông minh và đảm đang !

One thought on “Cách bảo quản thức ăn thừa sau mỗi bữa ăn mà người nội trợ nên biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *