Cách chiên cá không bị dính chảo giúp món ăn được hoàn thiện hơn

Cach chien ca khong bi dinh chao giup mon an duoc hoan thien hon hinh anh 1

Nỗi lo lớn nhất đối với các bạn khi thực hiện các món chiên mà không có chảo chống dính chính là món ăn sau khi chế biến sẽ không đẹp mắt như bạn đã mong đợi. Da cá tách khỏi thịt và hình dạng cá không được như bạn đầu là chuyện bình thường rất dễ xảy ra. Hoiquanamthuc.com sẽ đưa ra một số mẹo vặt nhỏ giúp các bạn chiên cá tự tin nhất, đối với trường hợp bất khả kháng là không có chảo chống dính nhé.

Cach chien ca khong bi dinh chao giup mon an duoc hoan thien hon hinh anh 1

1. Sơ chế cá

Cá khi mua về bạn nên ướp qua với một ít muối để thịt cá được cứng hơn, trong quá trình chiên cá, thịt cá sẽ khó bị vỡ ra hơn. Sau khi ướp muối được khoảng 15 phút, rửa sạch lại với nước và để ráo. Nếu thời gian quá gấp, bạn có thể dùng khăn sạch lau khô. Việc hạn chế được nước lạnh trên cá sẽ giúp bạn khi chiên, dầu ăn sẽ ít bị văng ra ngoài.

Cach chien ca khong bi dinh chao giup mon an duoc hoan thien hon hinh anh 2

2. Xử lý dầu ăn trước khi chiên

Đun nóng nồi với lửa vừa phải, khi không còn nước ở trong nồi nữa thì cho dầu ăn vào, dầu ăn cho vào sẽ ước lượng sao cho ngập cá. Tráng dầu ăn thật đều sao cho xung quanh nồi có đều được bám dầu ăn. Khi thấy dầu ăn đã nóng, bạn tắt bếp và đưa nồi xuống. Đợi khoảng 5 phút, khi dầu ăn đã nguội bớt, bạn cho nồi lên lại bếp. Đun với lửa vừa phải, khi thấy dầu đã nóng thì cho cá vào chiên. Lưu ý, để lửa vừa phải để dầu ăn không bị bốc khói.

3. Sử dụng gừng, muối

Đun cho nồi nóng lên, dùng một lát gừng sống xát đều lên đáy và thành nồi, sau đó mới đổ dầu/mỡ vào đun nóng già rồi thả cá vào chiên. Theo lý giải, gừng sống và dầu/mỡ sẽ tạo nên một lớp màng trơn không để da cá dính vào mặt nồi. Ngoài ra, khi cho dầu vào nồi, bạn có thể cho vào một ít muối để dầu ăn không bị bắn ra ngoài.

Cach chien ca khong bi dinh chao giup mon an duoc hoan thien hon hinh anh 3

4.  Xử lý trong quá trình chiên

Khi chiên cá, không nên lật liên tục. Bạn để lửa vừa phải để cá được chín đều và giòn hơn, khi một bên đã vàng hẳn rồi hãy trở. Lúc cá đã được chiên vàng, bề mặt đó sẽ cứng hơn và dễ lật hơn. Chỉ nên chiên với số lượng ít, tốt hơn hết nên chiên từng con một, vừa đảm bảo cá được ngập dầu, vừa có không gian đủ để trở cá.

5. Xử lý khi cá bị dính

Khi chiên cá, bạn không thể lật lại được, lúc này hãy tắt bếp, đưa nồi xuống. Khi dầu ăn nguội hơn, cá sẽ dễ lóc ra hơn, tiếp đến bạn dùng muỗng để lật cá, bước này yêu cầu bạn phải kiên trì và lật từng ít một thì cá sẽ không bị nát.

Cach chien ca khong bi dinh chao giup mon an duoc hoan thien hon hinh anh 4

6. Những lưu ý khi chiên cá

Khi chiên có thể đậy hé vung tránh dầu không bị bắn ra ngoài, giúp cá chín ngọt bên trong. Nhưng không được đậy khít vung vì hơi nước không thoát ra được, ngưng tụ lại phía trên, bạn nhấc vung ra nước sẽ nhỏ giọt vào chảo dầu đang sôi làm nổ bắn tung tóe, gây nguy hiểm cho mặt mũi, chân tay.

Dụng cụ để lật cá không nên để nơi có nước lạnh. Đũa có nước lạnh, khi bạn trở cá, nước lạnh sẽ tiếp xúc với dầu ăn và sẽ làm dầu bắn ra ngoài, rất nguy hiểm cho bạn.

Những cách đơn giản trên sẽ giúp bạn có một món cá chiên hoàn hảo và trông thật hấp dẫn. Ngoài ra vẫn có thể đảm bảo an toàn cho người nội trợ. Chia sẻ cách làm trên với bạn bè với người thân nhé. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *