Cách chọn mua bát đĩa an toàn và đảm bảo cho bạn yên tâm sử dụng

cách chọn bát đĩa an toàn và đảm bảo

Bát đĩa là những vật dụng không thể thiếu trong nhà bếp, nó không không chỉ dùng để ăn mà còn kích thích vị giác và tạo sự ngon miệng cho mọi bữa ăn. Nhưng làm sao để chọn được loại bát đĩa an toàn thì bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết cách chọn bát đĩa thế nào là đảm bảo nhé !

  • Bí quyết giữ nhà luôn sạch cho bạn cảm giác thoải mái và dễ chịu
  • Cách đuổi muỗi kiến gián bằng những nguyên liệu có sẵn trong nhà
  • Mẹo sắp xếp thực phẩm trong tủ lạnh một cách thông minh và hợp lý

cách chọn bát đĩa an toàn và đảm bảo

1. Dựa vào thương hiệu và nguồn gốc:

Hiện nay, bát đĩa có nguồn gốc từ Trung Quốc và không ghi rõ nơi sản xuất đã chiếm hầu hết trên thị trường. Những loại bát đĩa này thường có hàm lượng chì vượt mức quy định nên rất gây hại cho sức khỏe. Vì vậy bạn nên chọn mua những loại bát đĩa có thương hiệu và nguồn gốc rõ ràng.

2. Dựa vào màu sắc:

Nên chọn mua bát đĩa ít hoa văn và tốt nhất là sử dụng màu trắng vì bát đĩa có màu sắc sặc sỡ, hoa văn nhiều thường có hàm lượng chì rất cao sẽ gây hại cho sức khỏe. Đặc biệt là những bát đĩa hình in sát mép bát vì chì dễ xâm nhập vào cơ thể khi người sử dụng, nhất là trẻ nhỏ.

3.Dựa vào giá cả:

Không nên ham đồ rẻ và nên mua các mặt hàng an toàn, đảm bảo chất lượng. Cẩn thận hơn bạn có thể chọn chén đĩa bằng thủy tinh. Tuy giá cả khá đắt nhưng chúng an toàn cho sức khỏe của bạn.

cách chọn bát đĩa an toàn và đảm bảo

4. Cách chọn bát đĩa:

– Khi mua những loại bát đĩa sứ bạn nên thử bằng cách: dùng ngón tay gõ thử vào bát đĩa nếu nghe thấy tiếng kêu coong coong như tiếng kim loại thì đó là loại tốt. Ngược lại, nếu nghe tiếng kêu đục và nặng thì đó là đồ chất lượng kém.

– Dùng đũa gõ nhẹ lên thành bát đĩa. Nếu âm thanh nghe giòn, trong là được còn nếu âm thanh đục thì chứng tỏ trên mình nó có gợn rạn nứt nào đó mà bạn không nhìn ra.

– Khi mua cần quan sát kĩ bên ngoài xem lớp men có sáng bóng không có vết rạn nứt hay không. Tránh mua loại có màu men xỉn, xuất hiện những vết đen, vết rạn trên mình.

– Kiểm tra độ cong, vênh của bát đĩa bằng cách úp ngược bát đĩa lên một mặt phẳng hay úp chúng vào nhau để xem chúng có tròn không. Ngoài ra bạn nên chọn bát ăn cơm cao đế để tránh được bỏng tay và khi cầm sẽ thuận tiện hơn.

Với cách chọn mua bát đĩa an toàn như trên thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi đi chọn mua bát đĩa. Hãy là một người nội trợ đảm đang bạn nhé. Chúc bạn thành công !

One thought on “Cách chọn mua bát đĩa an toàn và đảm bảo cho bạn yên tâm sử dụng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *