Cách chọn mua thực phẩm đông lạnh chuẩn mà mọi người nên biết

chọn mua đồ đông lạnh

Với cuộc sống bận rộn, tấp nập bạn không còn thời gian để mua thực phẩm tươi về chế biến mà thường sử dụng các thực phẩm đông lạnh cho khỏi mất thời gian sơ chế. Nhưng khi mua bạn cũng phải chú ý vì không phải sản phẩm nào cũng tốt và tiện lợi. Để hiểu thêm và có được sản phẩm tốt như mong muốn thì hãy tham khảo cách chọn mua thực phẩm đông lạnh chuẩn mà mọi người nên biết. Cùng xem nào !

chọn mua đồ đông lạnh

1. Địa điểm mua:

Khi mua đồ đông lạnh bạn nên chọn mua ở những chỗ có uy tín và chất lượng như siêu thị hay các cửa hàng đông lạnh có giấy phép kinh doanh. Thực phẩm đông lạnh nhập khẩu phải có giấy chứng nhận và bạn cần kiểm tra thật kĩ nhãn mác, nguồn gốc,…

2. Nhiệt độ thực phẩm:

Thực phẩm đông lạnh luôn được bảo quản trong nhiệt độ là – 18°c trở xuống. Khi mua bạn có thể xem nhiệt độ ở các đồng hồ được gắn trên tủ bảo quản để biết thực phẩm đó có được bảo quản tốt không.

chọn mua đồ đông lạnh

3. Bao bì thực phẩm:

Bạn nên kiểm tra bao bì xem có được đóng gói cẩn thận và đảm bảo thì hãy nhìn xem thực phẩm bên trong có ngay ngắn. Vì những thực phẩm làm thủ công sẽ không được sắp sếp theo khuôn kiểu công nghiệp, sẽ không có gói nào giống gói nào. Đó cũng là cách mà bạn nhận biết thực phẩm có vệ sinh không.

4. Rã đông đúng cách:

Khi mua về bạn nên xả đông dưới ngăn mát tủ lạnh chứ tuyệt đối không để ngoài không khí bình thường. Trường hợp phải dùng gấp không kịp rã đông thì nên cắt nhỏ thực phẩm và chế biến ngay.

chọn mua đồ đông lạnh

Hãy là người nội trợ đảm đang và biết cách chọn mua thực phẩm đông lạnh để không làm hại đến sức khỏe gia đình bạn. Chúc các bạn áp dụng thành công !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *