Cách điệu với món mứt cà rốt viên tròn thật ngon thật xinh xắn trong Tết này

Tết này thay vì làm mứt cà rốt theo kiểu truyền thống thì tại sao bạn không thử cách điệu với món mứt cà rốt viên tròn thật ngon thật xinh xắn nhỉ ? Nó sẽ làm cho khay bánh mứt nhà bạn thêm bắt mắt và hấp dẫn hơn đấy nhưng bạn yên tâm cách làm món mứt này không khó đâu. Và để hỗ trợ bạn thì hội quán ẩm thực xin mang đến bài viết dưới đây để bạn rõ hơn về cách làm nhé !

mut-ca-rot4

Nguyên liệu:

  • Cà rốt: 4 củ khoảng 600gr
  • Đường: 130-160gr (tùy vào khẩu vị)
  • Cam: 1 trái
  • Canh siro: 1 muỗng (đường đun lên với nước)
  • Mật ong: 1 muỗng
  • Dừa khô nạo nhỏ: 100gr

Cách làm:

Bước 1: Cà rốt rửa sạch rồi gọt vỏ, nạo thành sợi nhỏ như làm nộm. Cam bào lấy vỏ.

mut-ca-rot

Bước 2: Cho cà rốt với đường và si rô vào chảo trộn đều.

mut-ca-rot1

Bước 3: Sau đó sên mứt trên lửa vừa. Khi nước đường sôi khoảng 10 phút thì hạ lửa nhỏ và thỉnh thoảng đảo cà rốt để không bị cháy. Khi thấy đường sánh lại thì cho mật ong, vỏ cam vào rồi sên tiếp cho đường thật kẹo rồi tắt bếp.

mut-ca-rot2

Bước 4: Khi mứt nguội bớt thì múc từng chút cho vào chén dừa khô lăn sơ rồi vo tròn. Vậy là xong và chỉ cần cất vào hũ hoặc bịch để bảo quản.

mut-ca-rot3

mut-ca-rot4

Không quá khó để học cách làm mứt cà rốt đúng không bạn ? Mứt cà rốt viên tròn dai dai, ngọt ngọt lạ miệng chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích thú cho mà xem. Trổ tài đi nào. Chúc các bạn thành công khi thực hiện và thật nhiều niêm vui, sức khỏe bên gia đình !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *