Cách dùng giấy bạc bọc thức ăn rất an toàn và tiện lợi cho các món nướng

cách dùng giấy bạc bọc thức ăn

Giấy bạc hay còn gọi là giấy nhôm rất nhẹ, mỏng, có thành phần kim loại, có thể dễ dàng tạo hình, bọc, gói, phủ lên trên hoặc lót phía dưới khi nấu nướng và bảo quản thức ăn. Giấy bạc được sử dụng nhiều cho các món nướng và chế biến thực phẩm trong lò vi sóng. Tuy nhiên bạn cũng phải biết cách dùng giấy bạc bọc thức ăn rất an toàn và tiện lợi cho các món nướng. Tham khảo ngay để biết được cách chế biến thực phẩm với giấy bạc.

  • Cách làm dọc mùng không bị ngứa cho những ai thích ăn nộm dọc mùng
  • Một số loại thực phẩm không nên ăn chung với thịt lợn sẽ gây hại cho hệ tiêu hóa
  • Ăn trứng vịt lộn đúng cách sẽ góp phần bảo vệ sức khỏe của bạn

cách dùng giấy bạc bọc thức ăn

1. Sử dụng giấy bạc:

– Giấy bạc dùng trong lò nướng hoặc nướng trên vỉ cũng rất hiệu quả vì nó chịu được nhiệt độ cao, bảo vệ thức ăn không bị quá lửa, bị cháy, giữ được nước của món ăn, với thịt hay cá sẽ không làm cháy lớp da mà vẫn chín bên trong.  Lưu ý Bọc lỏng tay, không quá chặt.

– Dùng giấy bạc phủ lên trên khay nướng giúp giữ hơi nước bên trong và không bị bay hơi hay mất mùi.

– Giấy bạc được sử dụng khi nướng bánh quy, các loại bánh đế giòn. Xịt một lớp nước chống dính lên giấy bạc trước khi cho bột bánh quy vào. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng từng tờ giấy bạc cho mỗi lớp bánh. Khi nướng bánh có thể bị tràn ra ngoài chút ít, vàng nhiều hơn ở phần đáy và giòn hơn.

cách dùng giấy bạc bọc thức ăn

– Bọc thức ăn vào giấy bạc rồi cho vào tủ lạnh cũng được vì giấy bạc giữ nước rất tốt, không làm , mất mùi thức ăn.

– Khi mún bảo quản đông lạnh: gói đồ ăn đó trong nilong bọc thực phẩm rồi bọc giấy bạc bên ngoài. Bọc giấy bạc trong trường hợp này rất tốt vì chúng ngăn được không khí (phải gấp thật chặt ở các nếp gấp) và không thấm nước nên sẽ ngăn được mùi, giữ được độ ẩm cho thức ăn, giúp cho thực phẩm ít bị đông đá.

cách dùng giấy bạc bọc thức ăn

2. Một số lưu ý:

– Giấy bạc sẽ ra gây hiện tượng bắn các tia lửa điện khi nấu trong lò vi sóng. Nhưng một số loại lò có tích hợp chức năng nướng nhiệt thì có thể dùng được. Khi chế biến thực phẩm có thể có nước thì bạn nên chọc một lỗ bằng đầu đũa trên miếng giấy bọc để cho nước thoát hơi.

– Những thực phẩm có nhiều axít như trái cây có vị chua và món ăn có giấm, cà chua… Sau một vài ngày được bọc trong giấy bạc, lượng axít trong món ăn sẽ phản ứng với chất nhôm trong giấy bạc vì vậy một lượng nhôm nhỏ có thể thẩm thấu vào thức ăn và làm cho món ăn có vị kim loại.

 

– Món ăn sẽ xuất hiện những chấm trắng khi nhôm phản ứng với muối. Nhưng không ảnh hưởng đến sức khỏe khi bạn lau đi và hương vị món ăn sẽ thay đổi.

cách dùng giấy bạc bọc thức ăn

– Thường xuyên nướng thức ăn trong lò vi sóng. Sóng điện từ xuyên qua được thủy tinh, giấy, gốm. Chúng sẽ làm thực phẩm chín từ bên trong. Vì vậy mà lò vi sóng sẽ không bị quá nóng khi nấu. Nhưng chất nhôm trong giấy bạc sẽ làm chệch hướng sóng điện từ khiến chúng không chiếu xạ vào để làm thức ăn chín mà còn có thể gây hại cho lò.

– Giấy bạc thường có một mặt mờ và một mặt bóng. Chúng ta cho rằng mặt bóng sử dụng sẽ tốt hơn. Thực chất, họ không có ý tạo cho mặt nào tác dụng tốt hơn chỉ vì mặt bóng phản xạ nhiệt tốt hơn với nóng và lạnh nên nó có thể áp dụng trong một số trường hợp bảo quản và chế biến thức ăn nhưng sự khác biệt cũng không đáng kể.

Hãy thay đổi khẩu vị của gia đình bạn bằng những món ăn được bọc giấy bạc. Và yên tâm chế biến khi Hội quán ẩm thức mách bạn cách dùng giấy bạc bọc thức ăn rất an toàn và tiện lợi  cho các món nướng. Chúc các bạn thành công và sức khỏe !

One thought on “Cách dùng giấy bạc bọc thức ăn rất an toàn và tiện lợi cho các món nướng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *