Cách giữ giò chả không bị ôi thiu mà vẫn giữ được hương vị trong thời gian dài

Cach giu gio cha khong bi oi thiu ma van giu duoc huong vi trong thoi gian dai hinh anh 1

Giò chả là một trong những món ăn mà người dùng cần có phương pháp bảo quản đúng cách. Vì thời gian sử dụng món ăn này không phải là một hay hai ngày, mà còn tùy thuộc vào số lượng đã được sử dụng. Và để giúp các bạn có kinh nghiệm hơn trong việc bảo quản giò chả không bị ôi thiu cũng như giữ lại được hương vị vốn có của nó, mời các bạn tham khảo những cách làm sau đây nhé.

Cach giu gio cha khong bi oi thiu ma van giu duoc huong vi trong thoi gian dai hinh anh 1

Cách 1: Không gì có thể tốt hơn khi bảo quản thức ăn với nhiệt độ thấp. Để giò chả được giữ lâu hơn, bạn nên cho giò chả tiếp xúc dưới 25 độ C. Đây là nhiệt độ hiệu quả và khi lấy ra sử dụng thì dinh dưỡng của thức ăn cũng sẽ ít bị hao hụt.

Cách 2: Giò sẽ để được lâu hơn khi bạn bảo quản trong ngăn đông. Với ngăn mát thì khoảng 6 ngày, còn đối với ngăn đông thì khoảng 10 ngày. Còn nếu bạn sử dụng nhiều và nhanh thì không nhất thiết phải cho vào ngăn đông, vì quá trình rã đông sẽ làm hao hụt các chất dinh dưỡng.

Cách 3: Đối với những gia đình không có tủ lạnh để bảo quản, bạn có thể lấy một sợi dây buộc vào giò rồi treo dọc trên cao để giò chả có thể tiếp xúc với không khí thoáng mát và được khô ráo hơn.

Cach giu gio cha khong bi oi thiu ma van giu duoc huong vi trong thoi gian dai hinh anh 2

Cách 4: Không nên để giò chả ở nơi có ánh nắng mặt trời chiếu vào. Tia nắng mặt trời sẽ làm cho giò chả bị chảy mỡ, vì vậy mà sẽ nhanh bị ôi thiu và còn có thể gây ra những mùi hôi khó chịu

Cách 5: Đặc biệt thêm một lưu ý nữa đó là bạn không nên cất giữ giò chả trong phòng có độ ẩm cao và thiếu ánh sáng. Độ ẩm cao sẽ làm thức ăn sinh ra nấm mốc

Cách 6: Sau khi các bạn cắt ra ăn nhưng chưa dùng hết, các bạn cần lấy bì nilon sạch bọc đầu giò chả lại, việc làm này giúp giò chả của bạn sẽ không bị thâm mặt và khô trong quá trình bảo quản.

Cach giu gio cha khong bi oi thiu ma van giu duoc huong vi trong thoi gian dai hinh anh 3

 Và điều cuối cùng bạn đừng quên là chỉ nên mua vừa sử dụng thôi nhé. Dù đã có nhiều cách để bảo quản cho giò chả lâu bị ôi thiu nhưng thức ăn gì cũng vậy, sử dụng sớm thì vẫn ngon và tốt cho sức khỏe hơn. Nhưng nếu đã lỡ mua quá nhiều, bạn hãy áp dụng những mẹo vặt mà chúng tôi đã tổng hợp. Chúc các bạn thực hiện thành công.

2 thoughts on “Cách giữ giò chả không bị ôi thiu mà vẫn giữ được hương vị trong thời gian dài

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *