Cách gói bánh chưng lá sen chay thơm ngon hấp dẫn cho ngày tết thêm trọn vẹn

cách làm bánh chưng gói lá sen chay

Đã từ lâu tết cổ truyền của người việt nam thường gắn liền với nồi bánh chưng bánh tét. Khi mùa xuân muôn hoa đua nở cũng là lúc nhà nhà người người quây quần bên nồi bánh chung với gia đình. Nhưng còn những bạn ăn chay không được thưởng thức bánh chung dường như thiếu đi một hương vị ngày tết. Biết được điều đó hội quán ẩm thực đã nghĩ ra cách làm bánh chưng lá sen chay thơm ngon hấp dẫn cho ngày tết thêm trọn vẹn. Cùng làm với chúng tôi nhé.

cách làm bánh chưng gói lá sen chay

A. Nguyên liệu:

  • 2 kg nếp.
  • 1 gói hột sen trắng.
  • 1 gói hạt dẻ.
  • 50 g đậu xanh không vỏ.
  •  1 bông rong biển trắng.
  • 5-6 nấm đông cô.
  • Gừng , muối, tiêu, ngũ vị hương và nước tương, dầu mè, tí dầu hào chay,
  • 6 lá sen cắt bỏ cuống.

B. Cách làm:

Bước 1: Cho muối, nước cốt dừa, nhũ vị hương vào một thìa dầu nóng sau đó trộn đều đem ngâm với nếp để 1 đêm.

cách làm bánh chưng gói lá sen chayBước 2: Hạt sen, hạt dẻ, đậu xanh bạn cũng ngâm 1 đêm.

cách làm bánh chưng gói lá sen chayBước 3: Cho lần lượt hạt dẻ hạt sen và đậu xanh vào nồi hấp.Mỗi loại bạn cho cách nhau 10 phút để các loại hạt chín đều nhé.

cách làm bánh chưng gói lá sen chayBước 4: Bông tuyết bạn bỏ cùi, tách ra từng miếng nhỏ, nấm đông cô bạn cắt sợi, đậu chín, chất bỏ nước.

cách làm bánh chưng gói lá sen chayBước 5:  Cho lần lượt gừng, ngũ vị hương, nấm đông cô, hạt dẻ, hạt sen, bông tuyết vào chảo có dầu nóng xào sơ rồi cho tiếp muối, tiêu, nước tương, dầu hào chay , dầu mè vào cho vừa ăn.

Bước 6: Trụng sơ lá sen với nước nóng rồi cắt ra là hai.

cách làm bánh chưng gói lá sen chayBước 7: Thoa dầu lên phía mặt lá, cho 1 lớp nếp trên mặt lá sen, kế tiếp cho nhân hạt thập cẩm xào vào và đậu xanh, cuối cùng là một lớp nếp lên trên mặt nhân rồi gói lại.

cách làm bánh chưng gói lá sen chayBước 8: Xếp bánh chung vào nồi luộc khoảng 2 tiếng rồi gắp ra.

cách làm bánh chưng gói lá sen chayBước 9: Xếp bánh chưng ra dĩa và thưởng thức thôi nào.

cách làm bánh chưng gói lá sen chayVậy là đã hoàn thành xong món bánh chưng gói lá sen chay rồi đấy. Cũng khá đơn giản đúng không nào. Bánh chưng chay ngon không kém bánh chưng mặn đâu nha bảo đảm nhà bạn sẽ thích mê cho mà coi. Hi vọng bạn sẽ có một cái tết vui vẻ và trọn vẹn bên gia đình với món bánh chưng chay. Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *