Cách hay nhận biết thịt siêu nạc có chứa chất độc hại cho sức khỏe

cách nhận biết thịt siêu nạc

Hiện nay vì lợi nhuận mà rất nhiều tiểu thương đã bất chấp để bán cho người tiêu dùng những loại thịt siêu nạc chưa hóa chất độc hại. Vì vậy khi đi chợ các bạn phải cẩn trọng và tinh ý hơn trong việc chọn thịt heo. Và hôm nay hội quán ẩm thực xin mách bạn cách hay nhận biết thịt siêu nạc có chứa hóa chất độc hại cho sức khỏe để tham khảo. Cùng theo dõi nhé !

cách nhận biết thịt siêu nạc

1. Cách nhận biết thịt siêu nạc chưa hóa chất:

– Hãy quan sát lớp mỡ dưới da, nếu mỡ mỏng và lỏng thì đó là thịt lợn siêu nạc bị hóa chất. Lớp mỡ của thịt heo bình thường là 1,5 – 2 cm.

– Thịt lợn siêu nạc có chứa hóa chất thường có màu đậm khác thường, trên da có đốm đỏ. Thịt lợn bình thường có màu hồng tươi.

– Khi thái thịt nếu thấy thịt mềm, không đứng thẳng được thì rất có thể thịt đã nhiễm chất tăng trọng.

– Nhìn xem giữa mỡ và nạc nếu thấy tách rời rõ rệt và có nước màu vàng rỉ ra thì không mua vì đó là thịt siêu nạc. Khi nấu thì thịt sẽ ra nhiều nước hơn.

cách nhận biêt thịt siêu nạc

2. Giải pháp tránh mua phải thịt siêu nạc:

– Nên mua thịt tại các siêu thị và chọn những miếng thịt có màu hồng, mỡ trắng, bì trắng.

– Khi mua ngoài chợ nên chọn mua những loại thịt đã qua kiểm chứng an toàn rồi.

cách nhận biết thịt siêu nạc

Mong rằng với cách nhận biết thịt siêu nạc chứa chất độc hại cho sức khỏe sẽ mang lại cho bạn những kiến thức hữu ích khi đi chợ chọn mua thịt. Hãy là người nội trợ thông minh và đảm đang nhé. Chúc các bạn áp dụng thành công !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *