Mẹo vặt nội trợ

Cách khử mùi tanh cá biển an toàn đơn giản nhưng cực kỳ hiệu quả

Khử mùi tanh cá biển thế nào?

Mùi tanh của cá đang là vấn đề được rất nhiều chị em phụ nữ quan tâm. Khử sạch hết được mùi tanh của cá, đặc biệt là cá biển sẽ giúp người chế biến cũng như người ăn không cảm thấy khó chịu và ngoài ra còn giúp cho các món ăn được chế biến từ cá được ngon hơn. Với những cách làm đơn giản nhưng cực kỳ hiệu quả mà hoiquanamthuc.com chia sẻ sau đây sẽ giúp bạn có những cách làm hữu ích nhất để khử mùi tanh của cá biển.

Cách khử mùi tanh cá biển an toàn đơn giản nhưng cực kỳ hiệu quả
Cách khử mùi tanh cá biển an toàn đơn giản nhưng cực kỳ hiệu quả

1. Sử dụng muối

Muối không chỉ giúp cho cá cứng hơn mà ngoài ra còn giúp cá hết được mùi tanh. Khi mua cá về, trước khi chế biến, bạn rải đều lên cá một ít muối, sẽ tốt hơn nếu bạn sử dụng muối sống (muối hạt). Để cá như vậy khoảng 15 phút sẽ giúp cá khử được mùi tanh, sau đó bạn rửa sạch và chế biến bình thường. Nhưng lưu ý, đừng nên ướp quá mặn vì muối đã có phần ngấm vào cá.

2. Sử dụng chanh hoặc giấm

Cá biển có mùi tanh nhiều nhất dường như là những loại cá có da nhớt. Để làm sạch nhớt và khử sạch được mùi tanh, bạn có thể cắt chanh ra và xát khắp mình cá để phần nhớt ngoài da được trôi đi. Ngoài ra, cách làm nhanh nhất đó là rửa cá với nước giấm. Cho một ít giấm vào chậu, rồi cho cá vào buốt sạch phần nhớt đi.

3. Nước nóng

Đối với những loại cá không thể sử dụng đến chanh và giấm, bạn có thể đun sôi nước sau đó đổ đều lên da cá, phần nhớt phía ngoài sẽ nhanh chóng được làm sạch. Bây giờ thì bạn chỉ cần rửa sạch lại và chế biến bình thường.

4. Nước vo gạo

Một sự kết hợp rất tiện lợi và nhanh chóng đó chính là sử dụng nước vo gạo để khử sạch mùi tanh của cá. Không phải phí bỏ đi phần nước vo gạo dinh dưỡng khi nấu cơm mà còn có thể làm cho món cá của bạn hết mùi tanh và chắc chắn khi chế biến món ăn sẽ ngon hơn. Đây có lẽ là cách không phải tốn chi phí nhưng lại rất thuận tiện.

5. Rượu trắng

Thêm một cách giúp cá khử sạch mùi tanh nhưng lại còn giúp món ăn được ngon miệng hơn chính là rượu trắng. Sau khi làm sạch cá, bạn có thể ướp cá với rượu khoảng 5 phút rồi lau khô và chế biến bình thường. Khi hấp cá, bạn cũng có thể cho một ít rượu vào nước hấp, như vậy thì cá sẽ bay hết được mùi tanh.

6. Sử dụng gia vị

Bạn nên sử dụng đầy đủ các loại gia vị để ướp cá. Đặc biệt khi kho cá, bạn có thể cho thêm gừng để tạo mùi thơm cho món ăn và cá cũng sẽ không có mùi tanh nữa. Tiêu cũng là một loại gia vị giúp món ăn được thơm hơn và hấp dẫn hơn. Xát cá với rau răm cũng là một cách giúp cá bớt được mùi tanh.

Còn rất nhiều cách để giúp khử sạch mùi tanh của cá biển, nhưng trên đây chính là những mẹo nhỏ không những gần gũi mà còn rất kinh tế. Chúc các bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm hơn trong công việc nội trợ của mình với những mẹo vặt mà chúng tôi đã chia sẻ nhé.

Có thể bạn sẽ thích

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button