Cách làm bánh bao bí đỏ hình chú cua thơm ngon đẹp mắt cho bạn cung Cự Giải

Bạn đang rất thích một cô nàng Cự Giải mà chẳng chẳng biết phải làm thế nào để tiếp cận cũng như bày tỏ với nàng. Vậy sao bạn không cùng hội quán ẩm thực tìm hiểu cách làm món bánh bao bí đỏ hình chú cua thơm ngon đẹp mắt và rất đơn giản cho cô nàng cung Cự Giải của mình nhỉ. Cùng bắt tay vào làm thôi nào.

banh cua 1

Nguyên liệu:

  • 50gr bí đỏ.
  • 400gr bột mì.
  • 8gr men nở.
  • 30gr đường.
  • 200ml nước ấm.
  • Đậu đen.

Cách làm:

Bước 1: Bí đỏ bạn rửa sach, gọt vỏ rồi hấp chín và nghiền nhuyễn.banh cua 10Bước 2: Hòa tan men nở, đường với nước ấm để khoảng 5 phút.banh cua 9Bước 3: Trộn bột mì, men nở, bí đỏ nghiền lại vơi nhau và dùng tay nhào thật đều cho hỗn hợp mền mịn.banh cua 11Bước 4: Dùng khăn ấm phủ lên tô bột vừa nhào chờ đến khi bột nở gấp đôi nhé.banh cua 12Bước 5. Lấy bột ra nhào sơ rồi chia bột ra từng 6 phần bằng nhau.banh cua 6Nặn 2 phần bột thành 1 hình bầu dục rồi cán hơi dẹp.banh cua 5Những phần bột còn lại bạn vo thành những sợi dài bằng nhau nhé.banh cua 4Bước 6: Lấy bột hình bầu dục bọc các sợi bột lại.banh cua 3Gắn 2 hạt đậu làm mắt và cắt tỉa các sơi bột như chân và càng cua nhé.banh cua 2Bước 7: Xếp bánh bào nồi và hấp thôi nào.
banh cua 7Vậy là món bánh dành cho cung Cự Giải đã ra đời rồi rất dễ thương đúng không nào. Ngoài ra khi các bé nhà bạn lười ăn kén ăn bạn có thể dùng những chiếc bánh cua xinh xắn đáng yêu này để dụ bé ăn đấy, bé sẽ không từ chối đâu. Vậy bạn còn chờ gì mà không vào bếp thôi nào. Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *