Cách làm bánh bao chay không nhân vừa ngon vừa dẻo mà lại còn rất tiết kiệm

cách làm bánh bao chay không nhân

Trong cái thời buổi kinh tế hiện nay vật giá càng ngày càng leo thang mà đồng lương thì cứ giậm chân tại chỗ làm cuộc sống khó khăn và vấn đề tiết kiệm được đưa lên hàng đầu. Nhiều khi muốn cho chồng con một bữa sáng thịnh soạn cũng là vấn đề đáng suy nghĩ. Nhưng hôm nay hội quán ẩm thực giúp bạn tiết kiệm chi phí cho bữa sáng với món bánh bao không nhân thơm ngon nóng hổi cho bữa sáng mà còn cực tiết kiệm nữa đấy. Cùng theo dõi nhé.

cách làm bánh bao chay không nhân

Nguyên liệu:

  • Bột mì: 300g
  • Đường: 30g
  • Bột nở: 12,5g
  • Sữa tươi không đường hoặc nước lã: 150ml

Cách làm:

Bước 1: Hòa tan đường và bột nở vào sữa tươi ấm hoặc nước ấm để khoảng 5 – 10 phút để bột tan.

cách làm bánh bao chay không nhânBước 2: Cho bột mì vào tô đổ bột nở hòa tan vào sau đó nhào thật đều tay đến khi bột mịn thì được.

cách làm bánh bao chay không nhânBước 3: Dùng khăn ấm phủ lên tô bột chờ đến lúc bột nở gấp đôi thì lấy ra nhé khoảng 15 phút đấy.

cách làm bánh bao chay không nhânBước 4: Khi bột đã nở bạn lăn bột thành thuôn dài bằng cổ tay nhé để tránh bột bị dính vào thớt bạn nên rắc một ít bột lên thớt.

cách làm bánh bao chay không nhânBước 5: Dùng dao cắt thanh bột thành miếng vừa ăn.

cách làm bánh bao chay không nhânBước 6: Phết ít dầu ăn vào đáy miếng bột xếp vào nồi hấp và tiến hành hấp khoảng 15 phút bạn nhé.

cách làm bánh bao chay không nhânBước 7: Gắp bánh ra đặt lên đĩa và bạn đã có bữa ăn sáng ngon lành rồi đấy.

cách làm bánh bao chay không nhân

Vị sữa béo béo vị bột thơm ngát hòa quyện vào nhau trong từng miếng bánh. Bảo đảm gia đình bạn sẽ thích mê cho xem. Đặc biệt là những bữa sáng mùa đông se lạnh mà có chiếc bánh bao nóng hổi thì còn gì tuyệt hơn. Chúc bạn thành công và ngon miệng với món bánh bao chay không nhân này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *