Cách làm bánh bao khoai lang tím thơm ngon đẹp mắt cho bữa sáng gia đình

Cách làm bánh bao khoai mang tím

Bánh bao khoai lang tím với vị mềm mềm thơm thơm của lớp nhân hòa quyện với vị khoai lang tím mềm mềm, bùi bùi của khoai lang tím càng làm cho món bánh trở nên vô cùng ngon và đặc sắc. Nếu bạn tò mò về cách làm món bánh bao cực ngon này hãy đến với hội quán ẩm thực chúng tôi sẽ bật mí cho bạn cách làm bánh bao khoai lang tím thơm ngon đẹp mắt cho bữa sáng gia đình. Cùng làm với chúng tôi nhé.

Cách làm bánh bao khoai mang tím

Nguyên liệu:

  • 350g bột bánh bao
  • 500g khoai lang tím
  • 160ml sữa tươi
  • Mè đen.
  • Đường.

Cách làm:

Bước 1: Khoai lang tím bạn luộc chín, bóc vỏ rồi chia khoai ra làm 2 phần.

Cách làm bánh bao khoai mang tímBước 2: Phần khoai 1 bạn cho vào ray, ray cho khoai thật nhuyễn và mịn. Rồi trộn khoai vừa tán với 150g bột mì. Còn 200g bột mò còn lại bạn cho ra một tô khác để riêng.

Cách làm bánh bao khoai mang tímBước 3: Trộn phần khoai còn lại với đường, vài hạt mè đen rồi vo tròn lại để làm nhân bánh.

Cách làm bánh bao khoai mang tímBước 4: Hòa tan men nở, đường với sữa ấm để khoảng 5 phút cho men nở hoạt động.

Cách làm bánh bao khoai mang tímBước 5: Cho 1/2 hỗn hợp men nở vào bột mì trộn khoai tím, cho 1/2 men nở còn lại vào bột mì trắng dùng tay nhào riêng hai phần bột mì này đến khi thành 2 phần bột mền min không dính tay là được rồi đấy.

Cách làm bánh bao khoai mang tímBước 6: Dùng khăn ấm phủ lên 2 tô bột mì, ủ cho tới khi bột nở ra gấp đôi là được nhé.

Cách làm bánh bao khoai mang tímBước 7: Lấy 2 phần bột mì tím và trắng ra cán mỏng rồi bạn xếp chồng chúng lên nhau và cuộn lại.

Cách làm bánh bao khoai mang tímBước 8: Cắt cuộn bánh ra từng phần nhỏ rồi bạn cán dẹp những phần bột đã được chia. Cho nhân khoai lang tím vào giữa và gói lại thôi nào.

Cách làm bánh bao khoai mang tímBước 9: Xếp bánh vào nồi hấp khoảng 15 phút là bánh chín rồi đấy. Xếp bánh ra dĩa và ta cùng thưởng thức thôi nào.

Cách làm bánh bao khoai mang tímMón bánh bao khoai lang tím ngon miệng đẹp mắt đã ra lo rồi. Bữa sáng mà có món bánh bao cực đẹp này với một ly sữa bên cạnh thì còn gì tuyệt vời hơn. Vậy bạn còn chờ gì mà không cùng hội quán ẩm thực thực hành ngay thôi nào. Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *