Cách làm bánh bao nhân nấm cực ngon cực lạ đổi món cho cả nhà ngày cuối tuần

Nấm từ lâu đã là loại nguyên liệu rất được yêu thích của chỉ em nội trợ với vị thanh ngọt dễ kết hợp cùng với nhiều loại nguyên liệu khác nhau lên nấm càng ngày càng được yêu thích và góp mặt ở rất nhiều món ăn. Và hôm nay cũng với nguyên liệu chính là nấm hội quán ẩm thực sẽ giới thiệu đến bạn cách làm bánh bao nhân nấm cực ngon cực lạ đổi món cho cả nhà nhân dịp cuối tuần. Cùng làm với chúng tôi nhé.

cách làm bánh bao nhân nấm

Nguyên liệu:

  • 300g bột mì
  • 180ml nước ép cà rốt
  • 8g men nở.
  • 250g thịt heo.
  • 100g nấm tươi.
  • Một ít dầu mè.

Cách làm:

Bước 1: Cà rốt bạn xay lấy nước. Đun nước cà rốt cho hơi ấm rồi hòa tan men nở với nước cà rốt đã hâm nóng  để  hỗn hợp khoảng 10 phút cho men nở hoạt động.

cách làm bánh bao nhân nấmBước 2: Cho bột mì, Hỗn hợp men nở vào tô lớn nhào thật đều cho hỗn hợp quyện lại thành một khối mềm mịn và không dính tay.

cách làm bánh bao nhân nấmBước 3: Dùng khăn ấm phủ lên tô bột. Ủ bột khoảng 1 tiếng cho bột nở gấp đôi.

Ủ bột khoảng 1 tiếng cho bột nở gấp đôi.Bước 4: Thịt heo, nấm tươi bạn rửa sạch rồi băm nhuyễn và trộn đều với nhau. Cho thêm Ít muối và dầu mè vào hỗn hợp thịt cho vừa ăn.

Ủ bột khoảng 1 tiếng cho bột nở gấp đôi.Bước 4: Bột sau khi đã ủ xong bạn lấy ra nhào sơ và chia bột thành những phần bằng nhau sau đó cán dẹp những phần bột này.

Ủ bột khoảng 1 tiếng cho bột nở gấp đôi.Bước 5: Cho hỗn hợp thịt ( phần nhân) vào bột đã cán dẹp và gói bột lại như trong hình.

banh nam 1Bước 6: Xếp bánh vào nồi hấp, hấp khoảng 20 phút cho bánh nở cố định.

Ủ bột khoảng 1 tiếng cho bột nở gấp đôi.

Thành quả:

banh nam 8

cách làm bánh bao nhân nấmVậy là món bánh bao nhân nấm với vị thanh ngọt của nhân, mùi vị cà rốt đặc trưng của vỏ bánh đã hoàn thành rồi đấy rất đơn giản đúng không nào. Không những ngon bánh còn có hình dạng và màu sắc rất bắt mắt nữa đấy. Vậy bạn còn chờ gì mà không vào bếp thử nghiệm ngay. Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!

One thought on “Cách làm bánh bao nhân nấm cực ngon cực lạ đổi món cho cả nhà ngày cuối tuần

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *