Cách làm bánh bao nhân thịt với trứng vịt muối ngon mà không ngán cho người thân

cách làm bánh bao trứng muối

Bánh bao hấp nhân trứng vịt muối bạn đã thử chưa nào. Có nhiều bạn cho rằng trứng gà với trứng vịt và trứng cút làm bánh bao trứng nào chả giống nhau. Nhưng bạn đã sai rồi bánh bao trứng vịt muối thị vị béo độ ngon của nhân bánh sẽ tăng lên rất nhiều đấy. Để biết ngon hơn như thế nào bạn hãy cùng hội quán ẩm thực thực hiện cách làm bánh bao nhân trứng vịt muối ngon mà không ngán cho cả nhà nhé.

cách làm bánh bao trứng muối

Nguyên liệu:

  • 500g bột mì.
  • 300g thịt nạc bằm.
  • 10 trứng cút.
  • 10 trứng vịt muối.
  • 1 gói men khô.
  • 1 củ hành tây.
  • Hành tím, hạt nêm, tiêu, đường.

Cách làm:

Bước 1: Thịt heo bạn bằm nhuyễn, ướp với hành tây, hành tím bằm nhỏ, hạt nêm, đường, tiêu để trong khoảng 10 phút.

cách làm bánh bao trứng muốiBước 2: Trứng cút, trứng vịt muối luộc chín. Thịt vo thành từng viên, ấn dẹp, cho trứng cút, tròng đỏ trứng vịt muối vào trong rồi vo tròn lại. Đem hấp chín.

cách làm bánh bao trứng muốiBước 3: Hòa tan men nở, đường với nước ấm. Để khoang 10 phút cho men nở hoạt động.

cách làm bánh bao trứng muốiBước 4: Cho bột, hôn hợp men nở vào tô rồi trộn đều và nhồi đến khi bột mềm, mịn. Rồi dùng khăn ấm phủ tô bột lại, ủ đến khi bột nở gấp đôi là được.

cách làm bánh bao trứng muốiBước 4: Nhào sơ hỗn hộn hợp, chia bột ra từng phần rồi dùng tay ấn dẹp bột cho nhân vào giữa và gói lại thôi nào.

cách làm bánh bao trứng muốiBước 5: Đặt bánh lên những miếng giấy đã cắt sẵn và xếp bánh vào nồi ta tiến hành hấp thôi.

cách làm bánh bao trứng muốiCho bánh ra dĩa và chém nó đi.

cách làm bánh bao trứng muốiMón bánh bao với nhân trứng cút trứng vịt muối và thịt đã hoàn thành rồi. Giờ bạn có thể nếm thử mùi vị của phần có trứng cút và phần có trứng vịt xem có khác nhau không đấy. Cùng 1 chiếc bánh mà mùi vị rất khác và đặc biệt đúng không nào. Một món ngon như vậy bạn còn chờ gì mà không cho gia đình thưởng thức ngay. Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *