Cách làm bánh bao nhím thơm ngon đơn giản với hình dáng rất đặc sắc cho bé thích mê

cách làm bánh bao hình nhím

Nuôi con là một nghệ thuật người nuôi con cũng trở thành nghệ sĩ. Hình như càng đọc câu này mình càng thấy đúng vì mỗi lần ra khu vui chơi hay những khu dành cho thiếu nhi hình ảnh những người mẹ cầm chén cơm dụ con hết trò này đến trò khác để con ăn thêm một thìa cơm thôi thật sự rất nhiều. Vậy sao bạn không thử làm một món nào đó dễ thương, bé nhìn là muốn ăn nhỉ. Nếu bạn chưa nghỉ ra món gì hãy đến với hội quán ẩm thực chúng tôi. Chúng tôi sẽ giúp bạn cách làm bánh bao hình nhím thơm ngon đơn giản với hình dáng đặc sắc cho bé nhà bạn thích mê.

cách làm bánh bao hình nhím

Nguyên liệu:

  • 500g bột mỳ.
  • 200ml sữa tươi không đường.
  • 2 thìa đường.
  • Men nở.
  • Muối.

Cách làm:

Bước 1: Hòa tan sữa nóng với men nở và đường. Để hỗn hợp trong 5 phút cho men nở hoạt động.

cách làm bánh bao hình nhímBước 2: Cho bột mì, hỗn hợp men nở, 1 xíu muối vào tô. Nhào thật đều hỗn hợp, để bột quyện lại thành 1 khối mềm mịn.

banh nhim 1Bước 3: Dùng khăn ấm phủ lên tô bột. Ủ khoảng 1 tiếng đến khi hỗn hợp nở gấp đôi thì bạnh lấy bột ra nhé.

cách làm bánh bao hình nhímBước 4: Nhào sơ bột rồi chia bột ra từng phần, dùng tay vo tròn sao cho viên bột có hình quả trứng.

cách làm bánh bao hình nhímBước 5: Dùng 2 hạt đậu làm mắt và lấy kéo bấm lên khối bột, bấm sát nhau để tạo nên hình lông nhím.

cách làm bánh bao hình nhímBước 6: Khi đã tạo hình xong bạn ủ bánh khoảng 20 phút rồi cho bánh vào nôi hấp khoảng 20 phút cho bánh chín.

cách làm bánh bao hình nhím

Thành quả:

cách làm bánh bao hình nhímVậy là chiếc bánh bao hình nhím của chúng ta đã hoàn thành rồi. Với hình dáng chú nhím rất dễ thương sẽ bảo đảm sẽ kích thích được trí tò mò cũng như sự thèm ăn của bé đấy. Bạn có thể rủ bé làm bánh cùng để bé cảm thấy thú vị hơn. Hi vọng  bé nhà bạn chóng lớn. Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *