Cách làm bánh bao nướng hình chú thỏ cực xinh cực đáng yêu mà rất đơn giản

cách lam bánh bao hình thỏ

Những bữa sáng của gia đình ngày càng khiến bạn nhàm chán và mệt mỏi. Vì chẳng bao giờ bạn được ngồi yêu một chỗ ăn mà cứ phải cầm chén cơm chạy hết chỗ này đến chỗ khác dụ từ kiểu này đến kiểu kia để bé nhà bạn ăn được một muỗng cơm. Vậy sao bạn không đổi thực đơn để đem tới sự mới lạ cho bữa sáng nhà mình nhỉ. Nếu bạn chưa nghĩ ra món gì hãy đến với hội quán ẩm thực chúng tôi. Chúng tôi sẽ giúp bạn cách làm một món bánh rất dễ thương đó là món bánh bao hình chú thỏ cực xinh mà cách làm lại rất đơn giản nữa bảo đảm bé nhà bạn sẽ thích mê. Cùng làm với chúng tôi nào.

cách lam bánh bao hình thỏ

Nguyên liệu:

  • 228g bột mì.
  • 115g bơ để ở nhiệt độ phòng.
  • 1 xíu muối.
  • 80g đường.
  • 1 quả trứng.
  • 1 ống vani.
  • Một ít màu thực phẩm màu đỏ.
  • 5g chocolate.

Cách làm:

Bước 1: Cho bơ, đường và muối vào tô dùng dụng cụ đánh trứng đánh thật đều rồi cho tiếp vani vào tiếp tục đánh đến khi hỗn hợp mịn và quyện lại thành một khối đồng nhất.

cách lam bánh bao hình thỏBước 2: Đổ bột mì vào hỗn hợp vừa đánh trộn đều tay bạn sẽ thu được hỗn hợp hơi khô.( Như trong hình)

cách lam bánh bao hình thỏBước 3: Lấy một ít bột vừa trộn ra chén cho màu đỏ thực phần vào trộn đều.

cách lam bánh bao hình thỏBước 4: Ngắt một ít bột màu ra, làm thành sợi dài khoảng 1 cm để làm tai thỏ.

cách lam bánh bao hình thỏBước 5: Phần bột còn lại, bạn chia ra thành những phần bằng nhau rồi dùng tay vo tròn để bột có hình dáng của quả trứng.

cách lam bánh bao hình thỏBước 6: Gắn tai thỏ vào phần bột vừa vo tròn sao cho 2 tai thật cân đối.

cách lam bánh bao hình thỏBước 7: Xếp bánh vào lò nướng chỉnh ở nhiệt độ 175 độ và nướng trong vong 20 phút thôi bạn nhé. Khi đã nướng xong bạn lấy bánh ra dùng chocolate vẽ phần miệng và mắt thỏ là hoàn thành rồi.

cách lam bánh bao hình thỏBước 8: Cho bánh ra dĩa và thưởng thức thôi nào.

cách lam bánh bao hình thỏVậy là chúng ta đã hoàn thành xong chiếc bánh với hình dáng chú thỏ ngộ nghĩnh rồi đúng không nào. Với vị thơm thơm của vani béo béo của bơ và ngọt nhẹ của đường cùng với hình dáng rất đặc sắc bảo đảm bé nhà bạn sẽ thích mê cho mà xem. Vậy bạn còn chờ gì mà không vào bếp ngay. Chúc bạn thành công và ngon miệng!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *