Cách làm bánh cây thông noel siêu dễ thương mà rất đơn giản cho bé nhà bạn thích mê

Không biết từ bao giờ mà cây thông đã trở thành biểu tượng không thể nào thiếu cho ngày noel. Khi noel đến dù là không theo đạo hay theo đạo mọi người cũng sở hữu cho ngôi nhà thân yêu của mình một cây thông xinh xắn đáng yêu với ánh điện muôn màu. Và hôm nay nhân dịp noel đang đến gần hội quán ẩm thực sẽ giới thiệu đến các bạn cách làm bánh cây thông noel siêu dễ thương mà rất đơn giản cho bé nhà bạn thích mê. Cùng làm với chúng tôi nhé.

cay thong 12

Nguyên liệu:

  • 60gr bơ nhạt.
  • 40gr đường cát trắng.
  • 100gr bột mỳ.
  • 1 lòng đỏ trứng gà.
  • 2 thìa cà phê nhỏ mật mía.
  • ½ thìa cà phê bột nổi.
  • ½ thìa cà phê bột gừng.
  • Cốm màu, hạt châu để trang trí, màu thực phẩm.

Cách làm:

Bước 1: Đánh bơ với đường cát trắng cho tan rồi đổ lòng đỏ trứng và mật mía, đánh cho các nguyên liệu tan ra.cay thong 1Bước 2: Trộn bột mỳ, bột nở, muối, bột gừng vào với nhau cho thật đều.cay thong 2Bước 3: Cho phần hỗn hợp đã trộn ở bước 1 vào phần hỗn hợp bước 2 nhào lên thật đều cho các nguyên liệu hòa quyện lại với nhau. Sau đó cán cho bột hơi dẹp.cay thong 3Bước 4: Cắt một bìa cứng giống như trong hình nhé.uuuuuuBước 5: Cắt miếng bột thành hình ngôi sao như trong bìa, sau đó cắt bỏ hình ngoài để có mẫu ngôi sao nhỏ hơn.cay thong 4Bước 6: Xếp những phần bánh vừa cắt vào lò nướng  ở 175 – 200ºC trong 5 – 10 phút là bánh chín rồi đấy.cay thong 5Bước 7: Đường icing bạn pha với vài giọt phẩm màu xanh sau đó dùng đường dán các hạt châu, cốm màu lên những cách ngôi sao để trang trí nhé.

cay thong 8

cay thong 9Bạn có thể dùng đường vẽ những đường viền xung quanh những cánh sao cho đẹp mắt.cay thong 11

cay thong 12Vậy là món bánh hình cây thông noel của chúng ta đã hoàn thành rồi đấy. Không những bắt mắt bánh còn có vị cực ngon và mang lại không khí noel đến gia đình bạn đấy. Vậy bạn còn chờ gì mà không vào bếp thôi nào. Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *