Cách làm bánh quy gừng hình người cực dễ thương cho mùa noel thêm ấm áp

Hằng năm cứ vào mùa noel gió lạnh lại luồn qua các khe cửa thời tiết lạnh đến nỗi chỉ muốn cuộn chăn trong gường mà chẳng muốn bước ra khỏi căn phòng thân thương. Nhưng từ khi những chiếc bánh quy gừng xuất hiện mùa đông mùa noel của mọi người đã trở nên ấm cúng với hương gừng ấm áp hòa quyện với vị bột béo thơm thanh ngọt của đường. Vậy bạn còn chờ gì mà không cùng hội quán ẩm thực chúng tôi xua tan không khí ngày đông lạnh với cách làm bánh quy gừng hình người cực dễ thương cho mùa noel thêm ấm áp.

banh 1

Nguyên liệu:

  • 210g bột mỳ.
  • 1 thìa muối nở. 1 thìa muối ăn.
  • 2 thìa  bột gừng. ½ thìa  bột quế.
  • ½ thìa tinh dầu hương cam.
  • 50g đường cát trắng.
  • 70g mật ong.
  • 85g bơ nhạt.
  • 1 quả trứng.
  • Trang trú bánh: 165g đường bột.1 quả trứng.1 quả chanh.

banh 10

Cách làm:

Bước 1: Trộn đường với bơ nhạt cho thật đều sau đó đổ từ từ lòng trắng trứng, tinh dầu cam và mật ong vào hỗn hợp tiếp tục khuấy cho các nguyên liệu quyện lại với nhau.banh 8Bước 2: Rây mịn hỗn hợp bột mỳ, muối nở, bột gừng, bột quế. Sau đó đổ hỗn hợp vừa rây vào hỗn hợp bơ đường tiếp tục trộn để hỗn hợp quyện thành một khối mềm mịn.banh 9Cho hỗn hợp vào tủ lạnh 30 phút cho hỗn hợp bột hơi rắn lại.banh 7Bước 3: Rải một lớp bột ra bàn làm áo sau đó cho bột đã khô vào cán cho miếng bột dẹp nhé.

banh 6

Bước 4: Dùng khuôn bánh cắt hình những hình người những chiếc nơ cái chuông… đặc trưng của mùa noel nhé.banh 5Bước 5: Xếp những hình vừa cắt vào khay đặt nở lò nướng bật khoảng 260 nướng khoảng 15 phút là bánh chín rồi đấy.banh 4Bước 6: Cho lòng trắng trứng vào máy đánh bông sau đó vắt chanh và đường bột vào tiếp tục đánh cho các nguyên liệu quyện đều nhé.

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Bước 7: Khi bánh nguội bạn cho hỗn hợp vừa đánh vào túi bắt kem rồi trang trí lên những chiếc bánh của chúng ta nhé.banh 2Cho bánh vào lò khoảng 5 phút nữa cho phần trang trí khô lại là bạn có thể thưởng thức được rồi đấy.banh 11Món bánh cho ngày noel của chúng ta rất đơn giản và rất ngon đúng không nào. Hơn nữa bánh còn giúp gia đình bạn ấm áp hơn trong mùa đông đấy. Vậy bạn còn chờ gì mà không thực hiện ngay mua noel nhỉ. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *