Cách làm bắp cải cuốn rau củ chay thơm ngon đơn giản mà thanh đạm cho ngày lễ

cách làm bắp cải cuộn rau chay

Những ngày lễ chay hay mùng một đầu tháng ăn chay luôn làm cho bạn cảm thấy bận rộn với những món cúng món ăn cho gia đình. Đôi lúc bạn muốn có một món ăn chay nào dễ làm đơn giản nhanh chóng nguyên liệu lại dễ mua. Nếu bạn muốn biết câu trả lời hãy cùng đến với hội quán ẩm thực chúng tôi sẽ giúp bạn cách làm món bắp cải cuốn rau củ đơn giản thơm ngon thanh đạm mà đep mắt cho những ngày lễ. Cùng làm với chúng tôi nhé.

cách làm bắp cải cuộn rau chay

Nguyên liệu:

  • 5 lá bắp cải tím.
  • 5 lá bắp cải trắng.
  • 1 củ su su.
  • 1 củ cà rốt.
  • 1 miếng đậu hủ chiên vàng.
  • Gia vị, hành lá.

Cách làm:

Bước 1: Cà rốt, su su bạn gọt vỏ, rửa sạch rồi thái sợi rồi luộc chín sơ.

cách làm bắp cải cuộn rau chayBước 2: Cải tím, cải trắng, hành lá rửa sạch chần sơ qua nước sôi. Đậu phụ thái sợi.

cách làm bắp cải cuộn rau chayBước 3: Cho 4 miếng chao vào chén, cho thêm 1 thìa cà phê đường, 1 thìa ca phê ớt sa tế vào rồi đánh tan ra.

cách làm bắp cải cuộn rau chayBước 4: Trải lá cải tím hoặc cải trắng ra đĩa, cho cà rốt, su su và đậu phụ lên trên rồi cuộn tròn lại. Lấy hành lá buộc chặt bên ngoài nhé.

cách làm bắp cải cuộn rau chayBước 5: Gắp rau cuộn ra dĩa trang trí thêm vài cọng ngò và thưởng thức thôi nào.

cách làm bắp cải cuộn rau chayVậy là bạn đã hoàn thành xong món rau cuộn rồi đấy thật đơn giản đúng không nào. Không những đơn giản món ăn còn rất đẹp mắt với nhiều màu sắc khác nhau của bắp cải, cà rốt và su su nữa đấy. Vậy là bạn đã có một món chay ngon, nhanh, đẹp để thêm vào thực đơn rồi. Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *