Cách làm đá bào mix dâu tây dứa ngon ngọt mát lạnh sảng khoái cho những ngày nóng

Vào những ngày thời tiết nóng nực mà được cùng bạn bè người thân thưởng thức một bát đá bào mix dâu tây dứa ngon ngọt mát lạnh thì còn gì bằng đúng không ? Thế nhưng trong thời tiết nóng như vậy thì chẳng ai muốn ra ngoài để ăn đâu nhỉ. Vì vậy mà hội quán ẩm thực sẽ mách bạn cách làm đá bào mix dâu tây dứa ngon ngọt mát lạnh sảng khoái cho những ngày nắng nóng để bạn có thể tự làm và thưởng thức tại nhà. Cùng xem nhé !

Nguyên liệu:

  • Dâu tây
  • Dứa
  • Chanh
  • Đường
  • Đá bào
  • Sữa đặc

Cách làm:

Bước 1: Dâu tây rửa sạch, cắt vừa ăn. Sau đó cho dâu tây vào nồi (chừa lại 1 ít để trang trí) cùng với 1 ít đường, nước cốt của 1 quả chanh, đổ nước vừa ngập dâu. Đun sôi khoảng 5 phút cho nhừ.

da-bao7

Bước 2: Cho hỗn hợp vào máy xay nhuyễn rồi lọc qua rây lấy nước bỏ bã nhé !

da-bao1

Bước 3:  Dứa gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng (chừa lại một ít trang trí) rồi thêm nước cốt chanh, đường và nước rồi đun sôi cho nhừ. Nghiền hỗn hợp và lọc lấy nước như dâu dây.

da-bao8

Bước 4: Cho đá vào bát hoặc cốc đều được. Thêm chút nước dây tây, thêm 1 muỗng sữa đặc và thêm chút nước dứa. Để những miếng dâu và dứa lên trên nữa cho đẹp mắt nhé.

da-bao4

da-bao5

Vậy là bạn đã có một bát đá bào ngon lành mát lạnh cho ngày nóng rồi đấy. Nào hãy thưởng thức với người than yêu, bạn bè của bạn đi nào ! Chúc các bạn ngon miệng !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *