Cách làm dưa cải muối ngon ngon giòn giòn cực ngon cho bữa ăn đạm bạc ngày Tết

Năm nào cũng vậy mùa xuân đến báo hiệu một mùa Tết lại về trên quê hương chúng ta. Nhưng ngày Tết đôi lúc cũng khiến bạn mệt mỏi vì nào gà, vịt, các món chiên rán ngập dầu mỡ làm bạn rất ngán ngẩm và khó chịu bao tử. Vậy sao bạn không cùng hội quán ẩm thực chuẩn bị một mâm cơm đạm bạc nhưng cực ngon cho ngày tết với cách làm dưa cải muối ngon ngon giòn giòn cực ngon cho bữa ăn đạm bạc ngày Tết. Cùng vào bếp nhé.

dua 9Nguyên liệu:

  • 2 bắp cải bẹ .
  • 1 củ hành tây.
  •  16 chén nước.
  • 4 muỗng muối.
  • 10 muỗng đường.
  • 2 muỗng giấm.

Cách làm:

Bước 1: Cải bẹ bạn chọn loại tươi ngon, không bị sâu, lá không bị vàng nhé.dua 2Bước 2: Tách cải, hành tây ra từng bẹ sau đó rửa sạch phơi hơi héo rồi cắt cải, hành thành từng khúc vừa ăn nhé. dua 1Bước 3: Cho nước, dấm, đường, muối vào nồi nấu sôi rồi để nguội. Bạn có thể điều chỉnh các nguyên liệu để nước co vị lợ lợ.dua 5Bước 4: Xếp cải vào lọ sau đó đổ hỗn hợp nước vừa nấu vào cho ngập các miếng cải.duaBước 5: Đập nắp lọ thủy tinh lại để khoảng 2 ngày là thưởng thức được rồi đấy.dua 4Thành quả:

dua 7

dua 8

dua 6Món dưa cải muối có vị ngon ngon giòn giòn chua vừa phải quyện với mùi hành tây hơi hăng hăng nhưng rất ngon sẽ khiến dạ dày bạn khỏe hơn trong những ngày tết nhiều dầu mỡ đấy. Vậy bạn còn chờ gì mà không vào bếp thực hiên ngay nào. Chúc bạn thành công và ngon miệng!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *