Cách làm giò gà xào nấm ngon lại rất đơn giản cho ông xã nhâm nhi ngày Tết

Bạn muốn đổi khẩu vị món ăn cho Tết này thay vì giò lụa, giò bò. Với món ăn này thì cách làm món ăn này rất đơn giản lại an toàn, không chất bảo quản, mang lại sức khỏe tốt cho gia đình dịp Tết này và đây cũng là một món được ưa chuộng của cánh mày râu, vậy sao không làm ngay nhỉ. Sau đây hội quán ẩm thực xin hỗ trợ bạn với cách làm giò gà xào nấm ngon lạ rất đơn giản cho ông xã nhâm nhi trong ngày Tết. Xem và tham khảo nhé !

gio-ga-xao6

Nguyên liệu:

  • 1kg thịt đùi gà
  • 300 gam tai lợn
  • 100 gam nấm hương
  • 100 gam mộc nhĩ: .
  • Gừng
  • Gia vị: Nước mắm, hạt tiêu, bột ngọt.

Cách làm:

Bước 1: Nấm hương rửa sạch, ngâm nước ấm cho nhanh nở rồi thái nhỏ, để lại phần nước ngâm. Mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch và thái sợi.

gio-ga-xao

Bước 2: Đùi gà rửa sạch, lọc lấy phần thịt, cắt miếng dày.

gio-ga-xao1

Bước 3: Tai heo chần qua với nước sôi rồi rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Gừng cạo vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

gio-ga-xao2

Bước 4: Phi thơm gừng rồi cho tiếp thịt gà cùng tai heo vào xào săn lại, sau đó cho tiếp nước mắm cùng chút bột ngọt đảo đều.

gio-ga-xao3

Bước 5: Cho phần nước ngâm lúc đầu với nấm hương vào đun đến khi gần cạn cho tiếp mộc nhĩ vào đảo đều đến khi cạn nước thì rắc hạt tiêu vào nêm nếm lại cho vừa miệng rồi tắt bếp.

gio-ga-xao4

Bước 6: Trút phần thịt vừa xào vào khuôn làm giò để khoảng 6h là được. Nếu các bạn không có khuôn có thể dùng chai nhựa cắt phần miệng trên cho thịt vào bịt phần hở và dùng vật nặng chèn xuống là được.

gio-ga-xao5

gio-ga-xao6

Cách làm giò gà xào nấm cũng không hề khó khăn và phức tạp gì cả nên các bạn có thể tự tay vào bếp làm cho người thân cùng thưởng thức trong ngày Tết đi nào. Chắc rằng sẽ được rất nhiều lời khen đấy. Chúc bạn thành công khi thực hiện !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *