Cách làm kem sầu riêng thơm ngon mát lạnh đánh bay cái nóng gay gắt mùa hè

cách làm kem sầu riêng

Cứ mỗi mùa ve kêu thì trái sầu riêng thơm phức lại được các cô các chú bày bán đầy đường năm nay nay cũng vậy. Mùi sầu riêng thoang thoảng đến nao lòng người. Nhưng mùa hè gắn liền với trời nóng mà trời nóng ăn sầu riêng thì sẽ không được ngon. Vậy bạn có muốn vừa được ăn sầu riêng vừa giải nhiệt cho mùa hè không nào? Hãy đến với hội quán ẩm thực chúng tôi sẽ giúp bạn làm món kem sầu riêng thơm ngon mát lạnh đánh bay cái nóng mùa hè.

cách làm kem sầu riêng

Nguyên liệu:

  • Sầu riêng: 1 quả
  • Trứng gà: 5 quả.
  • Sữa tươi không đường: 500ml;
  • Sữa đặc có đường: 50g;
  • Kem tươi: 400ml
  • Đường tùy sở thích của bạn.

Cách làm:

Bước 1: Sầu riêng bạn nên nhờ người bán tách vỏ sẵn vì vỏ sầu riêng rất khó tách. Lấy phần cơm sầu riêng bỏ vào máy xay nhuyễn.

cách làm kem sầu riêngBước 2: Bạn cho sữa tươi và sữa đặc có đường đã được khuấy tan vào nồi, đun đến khi đường tan hết.

cách làm kem sầu riêngBước 3: Trứng bạn tách lấy lòng đỏ, Trộn lòng đỏ chung với đường khuấy đều đến khi trứng ngả màu hơi vàng nhé.

cách làm kem sầu riêngBước 4: Cho hỗn hợp sữa còn nóng vào hỗn hợp trứng khuấy thật đều.

cách làm kem sầu riêngBước 5: Cho phần sầu riêng xay nhuyễn vào hỗn hợp trứng sữa tiếp tục khuấy.

cách làm kem sầu riêngBước 6: Kem tươi bạn cho vào tô dùng máy đánh đến khi nhấc máy lên kem không còn chảy xuống thì dừng lại.

cách làm kem sầu riêngBước 7: Trộn kem tươi với hỗn hợp sầu riêng khuấy cho hỗn hợp hòa quyện với nhau.

cách làm kem sầu riêngBước 8: Cho hỗn hợp vào khuôn bỏ vào tủ lạnh. Nếu muốn kem mềm và xốp thì cách 2 tiếng bạn lấy kem ra đảo 1 lần cho tới khi đông cứng nhé nhé.

cách làm kem sầu riêngBước 9: Múc kem ra ly trang trí tùy ý thích và cùng thưởng thức thôi nào.

kem sau rieng 10

 

Vị kem mềm xốp hương sầu riêng không nồng nàn mà thoang thoảng vị kem béo béo ăn tới đâu mát tới đó thật hấp dẫn đúng không nào. Hơn nữa cách làm còn rất đơn giản nữa chứ, Hãy nhanh tay vào bếp chuẩn bị cho gia đình món kem sầu riêng mát lạnh giải nhiệt mùa hè nào. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *