Cách làm kẹo gôm chanh mật ong thơm ngọt toàn vừa an lại tốt cho sức khỏe ngày tết

Còn một tháng nữa là tới tết nhưng không khí tết đang bao trùm khắp mọi nơi. Những hành bánh kẹo tết đang tấp nập mọc lên để phục vụ nhu cầu của mọi người. Nhưng cũng không ít bà nội đang trong tình trạng lo lắng vì không biết những mặt hàng bày bán kia có đảm bảo chất lượng không. Vậy sao bạn không tự tay vào bếp chuẩn bị những món bánh kẹo hay thực phẩm ngày tết cùng hội quán ẩm thực với cách làm kẹo gôm chanh mật ong thơm ngọt toàn vừa an lại tốt cho sức khỏe ngày tết nhỉ. Cùng thực hiện nhé!

keo 7

Nguyên liệu:

  • 200gr đường trắng.
  • 100lm nước.
  • 2 quả chanh.
  • 20gr bột gelatin.
  • 2 thìa mật ong.

Cách làm:

Bước 1: Chanh bạn nạo lấy phần vỏ và vắt lấy nước cốt. Đường thì pha với nước sau đó cho hỗn hợp vào nồi đun sôi nhé.keo 9Bước 2: Pha bột genlatin với nước ấm để một lúc cho bột nở.keo 8Bước 3: Khi genlatin nở thì bạn đổ gen latin vào hỗn hợp chanh đường nấu với lửa nhỏ khoảng 20 phút thì bạn đổ nước cốt chanh vào nấu thêm 5 phút nữa thì đỏ mật ong vào và tắt bếp nhé.keoLưu ý: Trong quá trình nấu bạn hạn chế khuấy nếu không kẹo của chúng ta làm ra sẽ mất ngon đấy.

Bước 4: Dùng giấy bạc phủ kín một chiếc khay sau đó phết dầu ăn lên trên rồi đổ hỗn hợp vừa nấu vào.keo 1

keo 2Đổ tiếp phần vỏ chanh đã nạo ở bước 1 vào khay khuấy đều.keo 3Bước 5: Để hỗn hợp nguội bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng cho kẹo cứng sau đó bạn dùng dao cắt kẹo thành những miếng vừa ăn.keo 4Bước 6: Phủ kẹo bằng 1 lớp đường bột hoặc đường cát trắng và thưởng thức thôi nào.keo 5Thành quả của chúng ta có vị ngọt thanh thanh vị chanh hơi nồng nhưng lại cực kì tốt cho sức khỏe và đường hô hấp vào những ngày tết hơi se lạnh đấy. Vậy bạn còn chờ gì mà không vào bếp thực hiện nhanh nào. Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!

One thought on “Cách làm kẹo gôm chanh mật ong thơm ngọt toàn vừa an lại tốt cho sức khỏe ngày tết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *