Cách làm mức xoài chua chua ngọt ngọt ngon ngon lạ miệng cho ngày Tết thêm vui

Xoài từ lâu đã trở thành món ăn khoái khẩu của các chị em. Những miếng xoài chua chua ngọt ngọt chấm với muối cay cay chỉ cần nghĩ đến là thèm. Nhưng ăn xong thì lại bị bao tử hành hạ đau đớn nên chỉ cần nghĩ đến là thấy sợ nhưng cảm giác muốn ăn xoài lại không kìm lại được. Vậy làm sao để vẫn được ăn xoài mà không bị đau bao tử đây? Hội quán ẩm thực sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi này với cách làm mức xoài chua chua ngọt ngọt ngon ngon lạ miệng cho ngày Tết thêm vui. Cùng làm với chúng tôi nào.

xoai 6Nguyên liệu:

  • Xoài xanh 1kg.
  • Đường 500g.
  • Vani 1 ống.
  • Vôi.

Cách làm:

Bước 1: Xoài bạn chọn loại đang còn xanh sau đó gọt vỏ, bỏ hạt cắt miếng bằng ngón út.xoaiBước 2: Hòa tan vôi với nước để một lúc cho vôi lắng bạn hớt lấy phần nước. Ngâm xoài vừa cắt với phần nước vừa hớt nhé.xoai 1Bước 3: Xả xoài vài lần qua nước cho sạch hết vôi rồi trụng sơ qua với nước sôi.xoai 2Bước 4: Cho xoài, đường vào tô trộn lên thật đều để qua 1 đêm cho đường tan chảy xoài ngấm đường.xoai 3Bước 5: Sau khi đã ngâm xong bạn cho xoài vào chảo sên với lửa nhỏ vừa nấu cho nước đường tan chảy và quyện với từng miếng xoài thì cho vani vào đảo sơ rồi tắt bếp nhé.xoai 5Thành quả:xoai 7

xoai 4Vậy là món mứt xoài của chúng ta đã hoàn thành rồi. Từ nay bạn không cần sợ ăn xoài là bị đau bao tử nữa vì món này vừa có bị xoài vừa ngon mà chẳng cần phải lo bị đau bao tử nữa đâu. Vậy bạn còn chờ gì mà không vào bếp ngay thôi nào. Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *