Cách làm mứt bưởi thơm ngon the mát lạ miệng đãi khách trong những ngày Tết

Bánh mứt là món ăn được ưa chuộng nhất trong những ngày Tết. Vậy bạn từng thưởng thức qua món mứt bưởi chưa ? Rất thơm cùng hương vị the mát sẽ thu hút mọi người đấy, món mứt này mà dùng đãi khách thì tin chắc rằng họ sẽ rất thích thú đấy. Sau đây là cách làm mứt bưởi thơm ngon the mát lạ miệng đãi khách trong những ngày Tết cho bạn tham khảo. Theo dõi nhé !

mut-buoi6

Nguyên liệu:

  • Bưởi: 1 trái
  • Đường: 250gr
  • Nước lạnh: 70ml
  • Muối: 1 muỗng canh

Cách làm:

Bước 1: Bưởi gọt phần vỏ xanh bỏ đi, lấy phần cùi trắng. Cắt miếng hơi to, dày.

mut-buoi

Bước 2: Bóp nhẹ nhàng muối với bưởi và xả lại nước lạnh nhiều lần rồi bóp nhẹ tay cho hơi ráo nước.

mut-buoi7

Bước 3: Nấu sôi một nồi nước rồi cho bưởi vào luộc khoảng 3-4 phút rồi vớt ra. Sau đó thay nước sôi và luộc tiếp thêm 3 phút phút nữa. Tiếp đó, vớt cùi bưởi ra cho vào nước đá ngâm 15 phút.

mut-buoi1

Bước 4: Chắt nước đi và ấn nhẹ tay cho cùi bưởi ra bớt nước. Cho vào đó 70gr đường, trộn đều ướp 3 tiếng.

mut-buoi2

Bước 5: Cho 130 gr đường cùng nước lạnh vào chảo nấu cho tan đường trên lửa nhỏ. Cho cùi bưởi vào sên đến khi đường thấm hết vào cùi bưởi và khô thì tắt bếp.

mut-buoi4

Bước 6: Xếp mứt bưởi lên khay rồi đem phơi nắng khoảng 2 tiếng cho khô ráo. Trong lúc bưởi được phơi nắng, bạn cho từng miếng mứt vào chén đường cho đường bám vào miếng mứt. Cho mứt vào hũ và bảo quản.

mut-buoi5

mut-buoi6

Vậy là Tết này bạn đã có được món mứt bưởi thơm ngon the mát để đãi khách rồi. Hãy trổ tài ngay đi nào. Chúc các bạn thành công khi thực hiện !  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *