Cách làm mứt cà rốt vo viên cực ngon mà rất đơn giản cho ngày tết thêm ngọt ngào

Chỉ còn không dầy một tháng nữa là tới tết rồi đúng không các bạn. Hẳn là mọi nhà mọi người đang chuẩn bị mọi thứ để có một cái tết đầm ấm và hạnh phúc nhất sau một năm làm việc vất vả đúng không nào. Và để góp phần làm cho cái tết của gia đình bạn thêm phần trọn vẹn hơn hôm nay hội quán ẩm thực chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn cách làm một món ăn ngày tết vô cùng đặc biệt đó là cách làm mứt cà rốt vo viên cực ngon mà rất đơn giản cho ngày tết thêm ngọt ngào. Cùng thực hiện nhé.

mut ca rot 1

Nguyên liệu:

  • 4 củ cà rốt vừa.
  • 130-160gr đường.
  • 1 trái cam.
  • 1 muỗng siro.
  • 1 muỗng mật ong.
  • 100gr dừa khô bào.

Cách làm:

Bước 1: Cà rốt bạn gọt vỏ rửa sạch nhau đó bào cà rốt thành những sợi nhỏ nhé.mut ca rot 7Bước 2: Cam vàng bạn cũng rửa sạch bào lấy phần vỏ bên ngoài. Dừa khô bạn có thể mua dừa nạo ngoài chợ hoặc nếu thích thì tự tay nạo dừa để ra một chén riêng.mut ca rot 8Bước 3: Cho cà rốt đã bào, đường và siro vào chảo trộn các nguyên liệu lên thật đều để khoảng 10 phút cho cà rốt ngấm đường.mut ca rot 4Bước 4: Đặt hỗn hợp cà rốt vừa trộn lên bếp, nấu hỗn hợp với lửa nhỏ nhất khi nấu bảo thỉnh thoảng khuấy đều để cà rốt không bị cháy nhé.mut ca rrot 5Bước 5: Nấu đến khi đường sánh lại thì bạn đổ mật ong và vỏ cam vào tiếp tục nấu nhỏ lửa đến khi hỗn hợp thật sánh đặt lại thì tắt bếp.mut ca rot 6Bước 6: Chờ mứt hơi nguội bạn chia phần mứt chúng ta vừa làm thành những phần vừa ăn sau đó phủ từng phần qua 1 lớp dừa và vo tròn miếng mứt nhé.mut ca rot 2Thành quả:

mut ca rot

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món mứt cà rốt thơm ngon ngọt ngào rồi đấy. Không những ngon món mứt còn khiến bạn rất an tâm về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm nữa đấy. Vậy bạn còn chờ gì mà không thử ngay nào. Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *