Cách làm mứt dừa lá dứa ngon lạ bắt mắt rất dễ thực hiện lại tiết kiệm chi phí cho bạn

Tết sắp đến chắc hẳn mọi người mọi nhà đang bận rộn với việc trang hoàng lại nhà cửa cũng như chuẩn bị các món ăn truyền thống để đón một cái Tết thật ấm cúng bên người thân. Và chắc hẳn không thể thiếu được món mứt dừa cho những câu chuyện đầu năm phải không nào ? Thế nhưng hôm nay bạn muốn tự làm mứt dừa vừa giảm chi phí lại an toàn vệ sinh thực phẩm và có thể có được những hương vị bạn yêu thích. Và hội quán ẩm thực hôm nay xin hướng dẫn bạn cách làm mứt dừa lá dứa ngon lạ mắt rất dễ thực hiện lại tiết kiệm chi phí cho bạn. Hãy thử tham khảo nhé !

mut-dua6

Nguyên liệu:

  • Cùi dừa bánh tẻ: 200 gr
  • Đường: 100 gr
  • Lá dứa: 50 gr

Cách làm:

Bước 1: Cạo hết phần vỏ nâu của cùi dừa, rửa sạch và bào sợi nhỏ như làm gỏi hoặc kiểu bạn muốn.

mut-dua

Bước 2: Cho dừa vào chậu nước, rửa nhẹ nhàng vài lần để sạch tinh dầu trong dừa.

mut-dua1

Bước 3: Lá dứa rửa sạch, cắt nhỏ rồi xay nhuyễn với khoảng 300ml nước (nếu bạn làm ít dừa thì bạn có thể giảm nước). Tiếp đó lọc qua rây để lấy phần nước và bỏ bã.

mut-dua2

Bước 4: Cho dừa vào ngâm trong nước lá dứa khoảng 4-5 tiếng, thỉnh thoảng đảo cho đều màu. Sau đó gạn bỏ hết nước rồi cho đường vào xóc đều. Để ít nhất 5 tiếng cho dừa ngấm đường.

mut-dua3

Bước 5: Dùng chảo gang để sên dừa, thêm vào một chút nước. Sên trên lửa nhỏ, thỉnh thoảng đảo đều cho đến khi đường hơi keo lại thì dùng đũa đảo liên tục. Khi thấy đường trắng bám đều vào dừa và dừa khô thì tắt bếp. Đợi dừa nguội rồi bảo quản trong hũ hoặc bịch kín.

mut-dua4

Thành phẩm:

mut-dua5

mut-dua6

Vậy là xong món mứt dừa lá dứa vừa ngon lại vừa vệ sinh. Hãy bắt tay vào bếp và chuẩn bị ngay đi nào. Chúc các bạn thành công khi thực hiện và sức khỏe bên gia đình đón một năm mới thật vui thật hạnh phúc !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *