Cách làm mứt dứa ngon miệng lạ mắt mà rất đơn giản cho ngày tết thêm phong phú

Mứt dứa bạn đã thử qua chưa nào? Với vị hơi chua chua ngọt ngọt thanh thanh của dứa kết hợp với vị đậm đà quyến rũ của đường bảo đảm bạn sẽ thích mê món này cho mà xem. Vậy bạn còn chờ gì mà không đến ngay với hội quán ẩm thực chúng tôi nào. Chúng tôi chia sẻ với bạn cách làm mứt dứa ngon miệng lạ mắt mà rất đơn giản cho ngày tết thêm phong phú. Cùng bắt tay vào đi chợ nào.

dua 9Nguyên liệu:

  • Dứa chín: 1 quả.
  • Đường:
  • Vôi tôi.
  • Phèn chua: 10g.
  • Muối.
  • Khuôn nướng.
  • Giấy bạc.

dua 10Cách làm:

Bước 1: Hòa tan vôi tôi với nước để khoảng 5 phút cho vôi lắng sau đó hớt lấy phần nước trên mặt.dua 2Bước 2: Dứa bạn gọt vỏ, cắt mắt sau đó cắt ra từng khoang dày khoảng 0.5 cm nhé.duaBước 3: Cho dứa vào tô có chứa nước vôi trong vừa lấy ngâm như vậy khoảng 4-5 tiếng cho dứa ngon, giòn và dai hơn.dua 3Bước 4: Bắt một nồi có khoảng 2 lít nước 10g phèn chua lên bếp nấu sôi tắt bếp rồi cho dứa vào ngâm thêm 5 phút và rửa lại bằng nước sạch.dua 5Bước 5: Cho dứa vào giấy bạc sau đó rắc đường lên trên rồi trộn thật đều và gói giấy bạc lại để khoang2 tiếng cho đường tan.dua 6Bước 6: Cho hỗn hợp dứa đường vào chảo đun nóng cho đường ngấm từ từ vào dứa đến khi dứa hơi trong và đường quyện lại thì tắt bếp nhé.dua 7Bước 7: Xếp dứa vào khay nướng cho vào lò nướng ở nhiệt độ 1000 trong khoảng 60 phút là lấy dứa ra thưởng thức được rồi đấy.dua 8

dua 12Món mứt dứa ngon ngon lạ lạ cho ngày tết của chúng ta đã hoàn thành rồi. Với cách làm rất đơn giản nếu bạn rảnh những ngày thường bạn cũng có thể làm để ăn chơi sẽ rất ngon đấy. Nhanh tay vào bếp cùng hội quán ẩm thực ngay cuối tuần thôi nào. Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *