Cách làm mứt hoa hồng chua chua ngọt ngọt nhâm nhi cho Tết thêm thú vị

Tết này bạn đã chuẩn bị gì chưa ? Trang hoàng lại nhà cửa và chuẩn bị những món ăn thật ngon cùng với mứt bánh đầy đủ. Với các loại mứt dừa thì năm nào cũng có, vậy sao không thử thêm vào khay bánh mứt loại mứt hoa hồng vừa đẹp mắt vừa lạ miệng lại ngon nữa. Sau đây là cách làm mứt hoa hồng chua chua ngọt ngọt nhâm nhi cho Tết thêm thú vị để bạn tham khảo để chuẩn bị cho Tết thêm đủ đầy. Cùng xem nhé !

cach-lam-mut-hoa-hong-6

Nguyên liệu:

  • Hoa Atisô đỏ: 1kg
  • Đường cát trắng: 800 gr
  • 1 chiếc lọ thủy tinh

Cách làm:

Bước 1:  Hoa Atisô đỏ rửa sạch, chọn những bông cánh to, dài và không bị dập nát.

cach-lam-mut-hoa-hong-1

Bước 2:  Tách phần cánh hoa và nhụy hoa để riêng. Phần nhụy có thể đem phơi khô sau đó hãm nước uống có tính thanh nhiệt, rất mát. Phần cánh để riêng cho thật khô.

cach-lam-mut-hoa-hong-2

Bước 3: Xếp hoa vào lọ, cứ một lớp hoa thì một lớp đường, lần lượt cho đến khi hết hoa. Để khoảng 3-5 ngày cho đường tan hết.

cach-lam-mut-hoa-hong-4

Bước 4: Lấy phần cánh hoa ra chảo, sên với lửa nhỏ cho đến khi cánh hoa hơi teo lại, khi cánh hoa có vị thanh thanh, giòn giòn là được. Để nguội và bảo quản dùng dần.

cach-lam-mut-hoa-hong-5

cach-lam-mut-hoa-hong-6

cach-lam-mut-hoa-hong-3

Như vậy là bạn đã có được một món hoa hồng cho Tết này thêm rực rỡ rồi. Nhâm nhi một miếng mứt cùng với tách trà thì thật tuyệt vời phải không bạn ? Vậy hãy thử làm cho nhà mình thưởng thức đi nào. Chúc các bạn thành công nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *