Cách làm mứt mãng cầu vị sữa chua chua ngọt ngọt cực ngon đãi cả nhà ngày tết

Xã hội ngày càng phát triển kéo theo đó là nhu cầu của con người về ăn uống cũng được cải thiện. Không nói ở đâu xa ngày xưa những món bánh kẹo mứt ngày tết rất đơn sơ đạm bạc nhưng ngày nay có rất nhiều loại mứt bánh khác nhau để mội người lựa chon. Và hôm nay hội quán ẩm thực chúng tôi giúp bạn bổ sung thêm vào thực đơn bánh mứt với cách làm mứt mãng cầu vị sữa chua chua ngọt ngọt cực ngon đãi cả nhà ngày tết. Cùng thực hiện nhé.

mut mang cau 3

Nguyên liệu:

  • Mãng cầu: 1kg.
  • Đường: 400g.
  • Sữa đặc có đường: 100ml.

mut mang cau 7

Cách làm:

Bước 1: Mãng cầu bạn cắt miếng bóc vỏ bỏ hạt chỉ lầy phần cơm trắng thôi.

mut mang cau 6Bước 2: Cho mãng cầu, sữa đặc, và đường vào chảo trộn lên thật đều cho các nguyên liệu quyện lại với nhau.mut mang cauBước 3: Đặt hỗn hợp mãng cầu lên bếp nấu với lửa nhỏ nhất lúc đầu thì thỉnh thoảng bạn đảo đều một lần nhưng khi mãng cầu chuyển sang màu ngà ngà bạn đảo đều liên tục nhé.mut mang cau 1Bước 4: Dùng xỉa  gỗ đảo sát phần đáy nồi cho mứt khỏi bị khét phần đáy đảo đến khi mang cầu khô và dẻo thì tắt bếp.mut mang cau 2Bước 5: Dàn mứt mãng cầu ra khay để ở nơi thoáng mát cho mứt khô lại sau đó bạn dùng giấy gói kẹo gói mãng cầu lại vậy là chúng ta đã hoàn thành rồi.

mut mang cau 5

mut mang cau 4'Món mứt mãng cầu hay còn gọi là kẹo mãng cầu có vị ngọt thanh thanh xen ẫn với vị chua và mùi sữa thơm ngon hấp dẫn thật đặc biệt đúng không nào. Vậy bạn còn chờ gì mà không vào bếp thực hành ngay món ăn đặc biệt này thôi nào. Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *