Cách làm mứt quất chua chua ngọt ngọt thanh mát cổ họng cho những ngày Tết

Những ngày Tết với không khí se lạnh luôn làm bạn cảm thấy lo lắng cho gia đình và con cái vì khi trời se lạnh gia đình bạn rất dễ bị viêm họng và các bệnh và hô hấp khác mà bạn lạ không thể ở bên nhắc nhở vì thường những ngày Tết rất bận rộn. Bạn đừng lo lắng về vấn đề đó nữa vì hôm nay hội quán ẩm thực sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề đó với cách làm mứt quất chua chua ngọt ngọt thanh mát cổ họng cho những ngày Tết. Cùng đi chợ với chúng tôi nhé.

tat 7Nguyên liệu:

  • Trái quất: 1kg
  • Đường cát: 800gr
  • Vôi : 7g-8g
  • Phèn chua: 5g
  • Muối

Cách làm:

Bước 1: Hòa tan vôi với khoảng 2 lít nước để khoảng 10 phút cho vôi lắng rồi hớt lấy phần nước trên mặt nhé.tat 4Bước 2: Quất bạn rửa sạch, sau đó cắt từng khứa xung quanh trái quất bóp hơi dẹp để quất ra bớt phần nước chua và hạt.tatBước 3: Ngâm quất đã bóp với nước vôi đã lấy để qua đêm cho quất ngon và giòn hơn.tat 3Bước 4: Khi đã ngâm xong bạn lấy quất ra rửa sạch, bắt một nồi nước pha đường phèn lên bếp nấu đến khi đường tan thì bạn để ngội cho quất vào ngâm khoảng 1 tiếng nữa.tat 6Bước 5: Trộn quất với đường và 1 xíu muối để qua đêm cho quấy ngấm đường.tat 9Bước 6: Khi đã ngâm xong bạn cho quất vào nồi sên với lửa nhỏ đến khi đường sánh lại quyện vào từng miếng quất thì tắt bếp nhé.tat 1

tat 5Phơi quất khoảng 2-3 nắng là bạn có thể thưởng thức đượ rồi đấy.tat 8Vị quất giòn giòn không còn vị hăng của quất mà thay vào đó là vị ngọt thanh thanh dai dai hòa quyện với vị chua chua làm cho món mứt quất của chúng ta sẽ cực hút mắt trong vào Tết đấy. Vậy bạn còn chờ gì mà không vào bếp trổ tài ngay với món mứt quất này nào. Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *