Cách làm mứt táo thơm thơm ngọt ngọt món quà ý nghĩa cho người thân ngày Tết

Những ngày Tết nguyên đán đang cận kề mà bạn thì chua suy nghĩ ra sẽ mua món gì để tặng bạn bè nhân ngày tết. Bạn rất muốn mua bánh mứt nhưng lại sợ hóa chất, hàng giả, phẩm màu và ngộ độc thực phẩm mà báo đài đưa tin hiện nay. Vậy sao bạn không tự tay chuẩn bị món quà ý nghĩa cho các bạn và gia đình cùng hội quán ẩm thực với cách làm mứt táo thơm thơm ngọt ngọt món quà ý nghĩa cho người thân ngày Tết. Cùng làm thôi nào.

tao 9Nguyên liệu:

  • Táo chua: 1kg.
  • Đường vàng: 600g.
  • Phèn chua: 1 thìa.
  • Vôi.

tao

Cách làm:

Bước 1:  Táo bạn rửa sạch sau đó dùng nĩa đâm trên quả táo vài lỗ.tao 1Bước 2: Vôi bạn hòa tan với 2 lít nước để một lúc cho vôi lắng bạn vớt lấy phần nước trên mặt. Cho táo vào ngâm qua đếm với nước vôi vừa hớt.teo 2Bước 3: Cho 2 lít nước, 1 thìa phèn chua vào nồi nấu cho phèn tan thì tắt bếp cho táo vào chần sơ khoảng 2 phút rồi lấy ra rửa lại với nước lạnh.tao 4Bước 4: Cho táo, đường vào tô trộn lên thật đều nên để khoảng 4-5 tiếng cho đường tan hết nhé.tao 5Bước 5: Bắt nồi lên bếp cho táo đường vào nấu với lửa nhỏ cho đến khi thấy táo hơi dau dai thì bạn tắt bếp nhé.tao 6Thành quả:tao 8

tao 7Tất cả các bước để hoàn thành món mứt táo ngon lành đã xong rồi đấy. Tuy mất nhiều thời gian nhưng rất đơn giản mà cũng khiến bạn an tâm làm món quà ý nghĩa cho người thân bạn bè đúng không nào. Vậy bạn còn chờ gì mà không vào bếp thực hiện ngay thôi. Chúc bạn thành công và ngon miệng!

One thought on “Cách làm mứt táo thơm thơm ngọt ngọt món quà ý nghĩa cho người thân ngày Tết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *