Cách làm mứt vỏ cam dẻo dẻo thơm thơm ấm nồng nàn cho những ngày Tết se lạnh

Vỏ cam từ lâu đã được người Việt ta tận dụng trong quá trình làm đẹp, các dược phẩm tốt cho sức khẻo và có thể trị một số bệnh cảm mạo thông thường. Nhưng hơn thế nữa hôm nay hội quán ẩm thực sẽ giới thiệu đến các bạn cách làm một món ăn với nguyên liệu chính hoàn toàn từ vỏ cam. Và không để các bạn chờ lâu chúng tôi sẽ giới thiệu ngay cách làm mứt vỏ cam dẻo dẻo thơm thơm ấm nồng nàn cho những ngày Tết se lạnh. Cùng làm thôi nào.

cam 12Nguyên liệu:

  • 1kg vỏ cam.
  • 400g đường.
  • Muối.

Cách làm:

Bước 1: Cam bạn chọn những quả tươi vỏ bóng khỏe nhé. Dùng dao khứa từng đường và bóc vỏ cam thật nhẹ nhàng để vỏ cam không bị rách.cam 3Bước 2: Dùng dao cong cắt vỏ cam ra thành những sợi bằng ngón tay út cho đẹp mắt nhé.cam 4Bước 3: Ngâm vỏ cam với nước muối pha loãng khoảng 5 tiếng cho cam bớt vị cay vốn có.cam 5Bước 4: Vớt cam ra để ráo sau đó trộn vỏ cam với đường để qua đêm cho đường tan chảy hết.cam 1Bước 5: Cho hỗn hợp vỏ cam vào chảo nấu vừa nấu vừa khuấy nhẹ đến khi nước đường cạn, và bám lại trên những sợi vỏ cam thì tắt bếp nhé.

cam 6

cam 7

Lưu ý: Bạn nên nấu hỗn hợp vỏ cam với lửa nhỏ để đường không bị cháy nhé.cam 11

cam 10

cam 9Vỏ cam có vị hơi nồng nồng nhưng lại thanh thanh ngọt ngọt khiến cho cái hương vị ấy còn lưu luyến mãi trong lòng thực khách thật là đặc biệt đúng không nào. Vậy bạn còn chờ gì mà không vào bếp chuẩn bị ngay món này cho gia đình thưởng thức nào.

Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *