Cách làm nước bí đao mát lạnh giải nhiệt trong mùa hè cho người đang giảm cân

cách làm nước bí đao

Nước bí đao là thức uống siêu mát để giải nhiệt trong những ngày nắng nóng. Uống nước bí đao có thể chống say nắng và còn giúp giảm cân rất hiệu quả. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cách làm nước bí đao mát lạnh giải nhiệt trong mùa hè cho người đang giảm cân. Cùng xem nhé !

cách làm nước bí đao

1. Chuẩn bị:

  • 500g bí đao (chọn bí già, vỏ xanh đen, ruột nhiều hạt và vỏ “sạch”)
  • 50g đường nâu
  • 50g đường phèn
  • Ruột nhãn khô

2. Cách làm:

Bước 1: Bạn nên rửa bí thật kĩ và để nguyên vỏ. Nếu cảm thấy không yên tâm có thể gọt vỏ, bỏ hạt. Nhưng như vậy sẽ làm giảm đi hương vị và tác dụng của nước bí đao.

cách làm nước bí đao

Bước 2: Bổ bí ra và cắt thành cục vuông như hầm xương (để cả vỏ và hạt) rồi cho vào nồi. Sau đó thêm đường nâu và ruột nhãn khô đảo đều, ướp trong khoảng 30 phút.

cách làm nước bí đao

Bước 3: Đặt nồi bí lên bếp và nấu với lửa nhỏ và không cho thêm nước. Sau khi nồi bí sôi lên bạn hãy để lửa nhỏ nhất và hầm thêm khoảng 2 tiếng cho tới khi bí nhừ, còn nước bí thì có màu nâu và sánh.

cách làm nước bí đao

Bước 4: Khi đã nấu xong bạn múc bí ra ray và lọc lấy nước rồi bỏ bã. Cuối cùng chỉ cần đổ nước bí vào bình thủy tinh đã khử trùng và cho vào ngăn mát dùng dần.

cách làm nước bí đao

Hãy thanh nhiệt trong những ngày nắng nóng bằng cách làm nước nước bí đao mà hội quán ẩm thực đã chia sẻ nhé. Uống nước bí đao rất tốt trong mùa hè này và đặc biệt người đang có chế độ giảm cân. Chúc các bạn thành công và ngon miệng thưởng thức nước bí đao mát lành !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *