Cách làm phù trúc cuộn rau chiên giòn thơm ngon hấp dẫn mới lạ cho ngày cuối tuần

cách làm phù trúc cuộn rau chiên giòn

Phù trúc là một loại nguyên liệu rất quen thuộc với mỗi người chúng hầu như những thực đơn món chay phù trúc luôn góp mặt trong danh sách nguyên liệu. Phù trúc có vị béo béo bùi bùi nên được đưa vào rất nhiều món ăn khác nhau. Cũng với nguyên liệu là phù trúc hôm nay hội quán ẩm thực sẽ giới thiệu đến các bạn một món ăn vô cùng thơm ngon hấp dẫn mà rất lạ miệng đó là món phù trúc cuộn rau chiên giòn. Cùng lam với chúng tôi nhé.

cách làm phù trúc cuộn rau chiên giòn

Nguyên liệu:

  • 500g Rau mùi.
  • 5 lá Phù trúc.
  • Bột thì là, ớt đỏ, muối.

Cách làm:

Bước 1: Phù trúc bạn ngâm nước cho mềm rồi vớt ra đẻ ráo nước. Cắt miếng to bằng ba ngón tay.

cách làm phù trúc cuộn rau chiên giònBước 2: Rau mùi bạn rửa sạch, cắt khúc dài bằng 1 ngón tay.

cách làm phù trúc cuộn rau chiên giònBước 3: Trải phù trúc ra mặt phẳng cho rau mùi vào rồi cuộn lại. Dùng tăm để cố định miếng phù trúc.

cách làm phù trúc cuộn rau chiên giònLưu ý: Bạn đừng cuốn chặt quá phù trúc sẽ bị nát ra đấy.

cách làm phù trúc cuộn rau chiên giònBước 4: Đun sôi khoảng 2 chén dầu, rồi cho phù trúc cuộn vào đến khi vàng giòn cả hai mặt thì bạn vớt ra nhé.

cách làm phù trúc cuộn rau chiên giònBước 5: Trộn muối, bột ớt và bột thì là lại với nhau rồi rắc lên phù trúc đã chiên nhé.

cách làm phù trúc cuộn rau chiên giònBước 6: Gắp phù trúc đã chiên ra đĩa và thưởng thức thôi nào.

cách làm phù trúc cuộn rau chiên giònMón phù trúc ngon độc lạ này không làm mất quá 15 phút của bạn đâu. Lớp phù trúc giòn giòn béo béo lớp rau ngọt ngọt thơm thơm thật là hấp dẫn đúng không nào. Bạn còn chờ gì mà không nhanh tay vào bếp. Chúc bạn có một ngày cuối tuần vui vẻ và thành công với món phù trúc nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *