Cách làm rau muống muối chua ngon ngon giòn giòn lạ miệng cho những ngày Tết

Tết là cơ hội để anh em, họ hàng, bà con, lối xom sum vầy với nhau và cũng vì vậy mà những bàn nhậu ngày tết với những món ăn tràn ngập dâu mỡ là khôn tránh khỏi. Nhưng nhiều dầu mỡ như vậy vào bao tử sẽ làm chúng ta cảm thấy khó chịu và giảm đi sự vui vẻ. Vậy sao bạn không cùng hội quán ẩm thực chống chọi lại chứng đầy hơi khó tiêu với cách làm  rau muống muối chua ngon ngon giòn giòn lạ miệng cho những ngày Tết. Bảo đảm ăn cơm với món rau muống muối này xong bạn sẽ cảm thấy khỏe re ngay thôi. Cùng làm với chúng tôi nhé.

rau 7Nguyên liệu:

  • 1 bó rau muống.
  • 2 củ tỏi.
  • 4 trái ớt.
  • Giấm.
  • Đường.
  • Muối, nước lọc.

rau 5Cách làm:

Bước 1: Rau muống bạn bỏ lá, rửa sạch cắt khúc vừa ăn nhé.rau 6

Bước 2: Trần sơ rau muống với nước sôi sau đó vớt rau ra ngâm lại với nước đá để rau giòn và dai hơn.rau 3Bước 3: Ớt bạn cắt lát bỏ bớt hạt, Tỏi bóc vỏ cắt miếng.rau 4Bước 4: Cho 2 muỗng muối, 90ml giấm, 80g đường, 4 chén nước vào tô khuấy lên thật đều cho đường tan hết.rau 2Bước 5: Xếp rau muống, ớt, tỏi vào lọ thủy tinh đã được tiệt trùng.rau 1Bước 6: Đổ phần nước vừa pha vào lọ cho ngập rau muống, để vào nơi thoáng mát khoảng 2 ngày là bạn có thể lấy ra thưởng thức được rồi đấy.rauThành quả:rau 10

rau 9

rau 8Món rau muống có vị chua chua, ngọt ngọt lại rất giòn ăn không bị ngán sẽ hút cơm lắm đấy. Vậy bạn còn chờ gì mà Tết năm nay không làm ngay một dĩa rau muống muối để gia đình thưởng thức nào. Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *