Mẹo vặt nội trợ

Cách làm sạch hộp nhựa cũng như khử sạch được những mùi hôi khó chịu

Làm sạch và khử mùi hộp nhựa

Hộp nhựa là dụng cụ đầu bếp không thể thiếu trong việc bảo quản và cất giữ thức ăn. Nhưng qua quá trình sử dụng, hộp nhựa sẽ có mùi hôi và có những vết bẩn khó có thể tẩy rửa. Mời bạn đọc tham khảo những cách làm mà chúng tôi đã tìm hiểu và tổng hợp dưới đây để có những cách riêng tốt nhất đảm bảo những chiếc hộp nhựa của bạn luôn sạch sẽ và bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm.

Cách làm sạch hộp nhựa cũng như khử sạch được những mùi hôi khó chịu
Cách làm sạch hộp nhựa cũng như khử sạch được những mùi hôi khó chịu

1. Nước nóng

Đối với những chiếc hộp nhựa mà bạn thường sử dụng để đựng thức ăn có chứa nhiều dầu mỡ. Ngoài việc rửa sạch với nước rửa chén, bạn nên tráng hộp thêm một lần nữa với nước nóng để những vết dầu mỡ có thể bị rửa trôi và khử được mùi tanh bám lâu ngày. Ngoài ra việc rửa lại hộp nhựa bằng nước nóng sẽ giúp cho hộp nhựa của bạn sạch hơn, nhanh khô hơn thuận tiện cho việc cất giữ.

2. Chanh

Những chiếc hộp nhựa có vết ố vàng bám xung quanh chính là những vết bẩn cứng đầu nhất. Để làm sạch những vết bẩn này, bạn có thể cắt chanh thành từng lát cho vào nước ấm rồi ngâm hộp nhựa vào khoảng vài giờ để các vết ố vàng được làm sạch, sau đó bản rửa sạch lại với nước rửa chén. Thêm một cách nữa bạn có thể sử dụng là cắt đôi quả chanh, rồi lấy chanh xát mạnh lên chổ có vết ố.

3. Than

Đối với những hộp có mùi tanh khó chịu. Bạn lấy một miếng vải rồi cuộn than vào, để túi than trong hộp nhựa, đậy kín nắp lại trong 5 đến 7 giờ để than hút hết các mùi hôi khó chịu có ở trong hộp.

4. Cà phê

Cà phê có mùi thơm đặc trưng riêng, vì vậy mà cà phê có thể giúp những mùi hôi khó chịu nhất ở trong hộp nhựa bay đi hết. Trước khi cho cà phê vào hộp, bạn rửa sạch với nước rửa chén sau đó lau thật khô. Khi cho cà phê vào, bạn nhớ đậy kín hộp để cà phê có thể hút được mùi hôi một cách hiệu quả nhất. Thời gian để những chiếc hộp có thể hết mùi hôi là khoảng 6 giờ.

5. Đông lạnh

Thêm một cách đơn giản nữa để giúp những chiếc hộp của bạn có thể khử sạch được mùi tanh khó chịu đó chính là cho hộp vào ngăn đông tủ lạnh. Bạn rửa sạch cả hộp và nắp, sau đó tráng qua nước nóng cho ráo rồi cho vào tủ lạnh khoảng 7 giờ. Lưu ý bạn mở nắp để riêng ra nhé. Chỉ sau vài giờ, chiếc hộp của bạn sẽ không có những mùi hôi khó chịu nữa rồi.

6. Bột nở

Hòa bột nở với một ít nước tạo thành một hỗn hợp sệt sau đó quết đều lên hộp, nhất là những nơi có vết ố vàng đọng lại, sau đó đậy kín nắp để qua đêm. Sáng hôm sau bạn chỉ cẩn rửa sạch lại với nước nhiều lần thì hộp nhựa sẽ sạch hơn và chắc chắn những mùi hôi cũng sẽ được khử sạch.

Hoiquanamthuc.com đã chia sẻ với bạn sáu cách đơn giản giúp những chiếc hộp nhựa xinh xắn của bạn sạch hơn và không có những mùi hôi gây khó chịu nữa. Hãy thực hành cũng như chia sẻ với bạn bè những cách làm hiệu quả nhất nhé. Chúc các bạn thành công.

Có thể bạn sẽ thích

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button