Cách làm sạch thớt gỗ sau khi dùng cực đơn giản nhưng hiệu quả vô cùng

Thớt là một dụng cụ không thể thiếu trong không gian nhà bếp của bất cứ gia đình nào. Để có được một món ăn như ý muốn, thì việc sử dụng thớt rất có hiệu quả để món ăn trông đẹp mắt và hấp dẫn hơn. Nhưng chắc chắn ít ai biết đến cách làm sạch dụng cụ này sau khi sử dụng, đặc biệt là đối với những chiếc thớt gỗ. Nếu chúng ta không làm sạch chúng thì sẽ sinh ra vi khuẩn và cũng rất dễ bị mốc. Vì vậy, hôm nay hoiquanamthuc.com sẽ gửi đến các bạn bài viết làm cách nào để có những chiếc thớt gỗ sạch sau khi dùng nhé. Cực kỳ đơn giản nhưng hiệu quả vô cùng.

1. Nước vo gạo

Ngâm thớt khoảng 3 đến 5 phút trong nước vo gạo có pha xíu muối. Thớt sau khi ngâm thì rửa sạch lại bằng nước nóng. Cuối cùng bạn rửa sạch lại bình thường với nước.

Cach lam sach thot go sau khi dung cuc don gian nhung hieu qua vo cung hinh anh 1

2. Làm sạch bằng xà phòng

Cho nước rửa chén hòa với nước nóng rồi khuấy lên cho nổi bọt. Sau đó cho khăn ngâm vào hỗn hợp này, dùng khăn đã được ngâm lau chùi thật sạch bề mặt của thớt, lặp lại nhiều lần để các vết bẩn được làm sạch. Tiếp theo rửa sạch thớt cho sạch xà phòng bằng nước sạch.

Cach lam sach thot go sau khi dung cuc don gian nhung hieu qua vo cung hinh anh 2

3.  Giấm

Cho nước giấm đều lên 2 mặt của thớt để tẩy rửa các vết bẩn. Sau đó dùng khăn thấm đều cho thật khô. Sử dụng giấm không những làm sạch thớt mà còn khử được mùi tanh bám trên thớt.

Cach lam sach thot go sau khi dung cuc don gian nhung hieu qua vo cung hinh anh 3

4. Chanh

Cắt chanh ra và vắt nước chanh lên bề mặt của thớt. Tiếp đến bạn rắc muối lên phần mặt đã có nước chanh. Lấy chanh đã vắt nước chà xát đều lên thớt để hỗn hợp chanh muối này làm sạch các vết bẩn bám trên thớt. Sau khi đã làm sạch các vết bám trên thớt, bạn mở nước xả sạch lại thớt rồi dùng khăn khô sạch thấm đều để khi cất, thớt sẽ không bị ướt dễ sinh mốc.

Cach lam sach thot go sau khi dung cuc don gian nhung hieu qua vo cung hinh anh 4

5. Thuốc tẩy

Hòa hỗn hợp loãng thuốc tẩy với nước rồi xịt đều lên trên bề mặt của thớt. Bạn để thời gian khoảng 15 phút cho thuốc thấm để tẩy hết các vết bẩn bám trên thớt rồi rửa lại thớt với nước ấm. Cuối cùng dùng khăn lau khô để lau sạch toàn bộ thớt.

Cach lam sach thot go sau khi dung cuc don gian nhung hieu qua vo cung hinh anh 5

Trên đây là năm cách đơn giản nhất nhưng cực kỳ hiệu quả để bạn có thể có những chiếc thớt gỗ sạch sẽ phục vụ cho việc nấu nướng. Đừng để những dụng cụ nhà bếp của bạn sinh ra những vi khuẩn có hại đến sức khỏe của bạn nhé. Chúc các bạn thực hiện thành công. 

One thought on “Cách làm sạch thớt gỗ sau khi dùng cực đơn giản nhưng hiệu quả vô cùng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *