Cách làm sữa chua cho bé trên sáu tháng tuổi thơm ngon lạ miệng mà an toàn

cách làm sữa chua cho trẻ trên 6 tháng tuổi

Bé nhà bạn đã hơn 6 tháng tuổi đang trong giai đoạn phát triển nên rất biếng uống sữa, bạn muốn cho bé ăn dặm nhưng đang rất băn khoăn về những thực đơn cho bé vì hệ tiêu hóa của bé còn phá non nớt, rất dễ bị đau bụng tiêu chảy? Bạn đừng lo vì ngoài những món cháo dinh dưỡng hôm nay hội quán ẩm thực sẽ giúp bổ sung thực đơn ăn dặm của bé bằng cách làm sữa chua cho trẻ trên sáu tháng tuổi thơm ngon lạ miệng mà cực kì bổ dưỡng cho bé đấy.

cách làm sữa chua cho trẻ trên 6 tháng tuổi

Nguyên liệu:

  • 200gr sữa công thức.
  • 500ml nước sôi.
  • 1 hủ sữa chua không đường.

Cách làm:

Bước 1: Hòa tan sữa công thức với nước sôi, khuấy đều để sữa không bị vón cục.

cách làm sữa chua cho trẻ trên 6 tháng tuổiBước 2: Ngâm sữa vào nước lạnh đến khi sữa còn hơi ấm ấm thì nhấc ra.

cách làm sữa chua cho trẻ trên 6 tháng tuổiBước 3: Đổ từ từ sữa chua vào hỗn hợp sữa ấm, tiếp tục khuấy để sữa chua hòa tan với hỗn hợp sữa nhé.

cách làm sữa chua cho trẻ trên 6 tháng tuổiBước 4: Rửa sạch sau đó tráng sơ các hủ thủy tinh qua nước sôi hoặc bỏ vào lò vi sóng tầm 2 phút để hủ sạch vi khuẩn.

cách làm sữa chua cho trẻ trên 6 tháng tuổiBước 5: Múc hỗn hợp sữa ra các hủ đựng sữa chua đã thanh trùng, rồi đậy nắp lại.

cách làm sữa chua cho trẻ trên 6 tháng tuổiBước 6: Nếu có máy làm sữa chua thì cho vào máy, còn không có bạn có thể xếp các hủ sữa chua vào nồi đổ nước nóng ngập 2/3 hủ. Ủ trong vòng 7-8 tiếng là được.

cách làm sữa chua cho trẻ trên 6 tháng tuổiBước 7: Khi đã ủ xong bạn cho sữa chua vào ngăn mát tủ lạnh để dành cho bé ăn dần.

cách làm sữa chua cho trẻ trên 6 tháng tuổiLưu ý: Bạn đừng nên làm nhiều quá vì nếu để lâu sữa chua sẽ không ngon và bị nhớt, nếu bé nhà bạn không ăn được lạnh thì sau khi lấy sữa chua trong tủ lạnh bạn để ngoài không khí cho hết lạnh chứ đừng đun nóng vì đun nóng sẽ làm chết những lợi khuẩn đấy.

cách làm sữa chua cho trẻ trên 6 tháng tuổi

cách làm sữa chua cho trẻ trên 6 tháng tuổiMón sữa chua vừa tiết kiệm vừa dễ làm lại dễ ăn cho bé đã hoàn thành rồi đấy. Hi vọng với món sữa chua này bạn sẽ không còn đau đầu về những bữa ăn dặm của bé nữa và bé cũng luôn có một hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Chúc bạn thành công nhé!

One thought on “Cách làm sữa chua cho bé trên sáu tháng tuổi thơm ngon lạ miệng mà an toàn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *